ไฟป่าโหมลุกไหม้ป่าพรุควนเคร็ง กลางดึก เผาวอดกว่า 100 ไร่ - อธิบดีกรมอุทยานฯรีบลงพื้นที่กำชับ จนท.เข้มงวดป้องกันไฟป่าไม่ให้เกิดขึ้นอีก
ไฟป่าโหมลุกไหม้ป่าพรุควนเคร็ง กลางดึก เผาวอดกว่า 100 ไร่ - อธิบดีกรมอุทยานฯรีบลงพื้นที่กำชับ จนท.เข้มงวดป้องกันไฟป่าไม่ให้เกิดขึ้นอีก

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 24 พ.ค.62  ได้เกิดไฟป่าโหมลุกไหม้บริเวณป่าพรุควนเคร็ง ในพื้นที่ หมู่ 6 และหมู่ 9 ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยไฟป่าได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กินบริเวณกว้างประมาณ 100 ไร่เศษ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุแล้ว นายวิวัฒน์ นาคช่วย หน.ศูนย์ปฏิบัติการไฟป่านครศรีธรรมราช ได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ที่มีการเตรียมพร้อมมาก่อนหน้านี้เข้าทำการดับไฟป่าทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าดับไฟป่าด้วยความยากลำบากเนื่องจากไฟป่าโหมลุกไหม้รุนแรงและรวดเร็ว โดยใช้เวลาดับไฟป่าประมาณ 4 ชั่วโมง ไฟป่าจึงเริ่มสงบลง แต่ยังมีควันไฟป่าคุกรุ่นอยู่อีก จึงต้องใช้ความพยายามดับไฟป่าจนถึงเที่ยงวันนี้ (25 พ.ค.) จึงสามารถดับไฟป่าลงได้ โดยนายวิวัฒน์ เผยสาเหตุดับไฟป่าครั้งนี้คาดว่า น่าจะเป็นฝีมือของมนุษย์แน่นอนที่ใช้ให้คนนอกพื้นที่เข้ามาจุดไฟเผาป่า หรืออาจจะเป็นคนล่าสัตว์ป่าในพรุควนเคร็ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดครั้งนี้ต่อไป


ขณะเดียวกันในตอนสายวันนี้ (25 พ.ค. ) นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติและพันธุ์พืช  ได้บินด่วนลงพื้นที่พบกับเจ้าหน้าท่าดับไฟป่า ซึ่งระดมจากทั่วภาคใต้ จำนวน 200 นาย ที่บริเวณไฟป่า พรุควนเคร็ง  หมู่ 11 ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยนายธัญญา ได้มอบนโยบายและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่พร้อมมอบข้าวสาร อาหารแห้งแก่เจ้าหน้าที่ทุกนาย และสั่งการกำชับให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าทุกนายเพิ่มความเข้มงวดในการเตรียมการป้องกันไฟป่าพรุควนเคร็งไม่ให้เกิดขึ้นอีก โดยมีประชาชนในพื้นที่คอยเป็นหูเป็นตากับเจ้าหน้าที่ด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน