ไฟไหม้ร้านขนมตึก 3 ชั้นครึ่ง 4 คูหากลางเมืองหาดใหญ่ 8 ชีวิตฝ่ากลุ่มควันหนีออกมาทัน
          เมื่อเวลา 05.00น.วันนี้(27พ.ค.)ได้เกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่งจำนวน 4 คูหา เลขที่145/15-18  ถนนประชาธิปัตย์ ซอย1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายขนมชื่อ หสม.บุญถาวร (ตั้งเซี่มไฮ้)  จำหน่ายผลิตภัณฑ์ลูกหยี ขนมจันอับ ขนมไหว้พระจันทร์และขนมปังทุกชนิดทั้งปลีกและส่งรายใหญ่ส่งขายทั่วภาคใต้

ไฟได้ลุกไหม้จากบริเวณชั้นล่างอย่างหนักซึ่งเป็นห้องโถงเปิดโล่งทั้ง4คูหู สำหรับจำหน่ายขนม มีทั้งขนมปังและขนมอื่นๆอยู่เป็นจำนวนมาก และลุกลามอย่างรวดเร็วและลุกลามขึ้นไปยังชั้น2

                                                                                                                                                

 

 


          เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ต้องรถดมรถดับเพลิง 5 คัน มาฉีดน้ำควบคุมไฟ รวมทั้งรถกระเช้าอีก1คัน พร้อมกำลังจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิภาพสามัคคีหาดใหญ่ที่เข้ามาเสริมเพื่อเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ที่อาจจะติดอยู่ภายใน

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟกว่า 1 ชั่วโมงจนถึง6 โมงเช้าจึงสามารถดับไฟและควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ เบื้องต้นพบว่าบริเวณชั้นล่างได้รับความเสียหายทั้งหมดพร้อมกับสินค้าทั้งขนมปังและขนมอีกหลายชนิดถูกไฟไหม้หายไปในกองเพลิงรวมทั้งบริเวณชั้น2 ซึ่งใช้เก็บขนมปังก็เสียหายบางส่วน โดยต้นเพลิงมาจากห้องเลขที่18

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเข้าสำรวจความเสียหายและตรวจสอบสภาพโครงสร้างอาคารอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากขณะนี้ยังไม่สามารถเข้าไปภายในตัวอาคารได้เพราะยังมีกลุ่มควันและไอความร้อนอยู่  แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแม้ว่าขณะเกิดเหตุจะมีผู้อยู่อาศัยอยู่บนชั้น3 ซึ่งเป็นห้องพักจำนวน8 คนแต่ก็วิ่งหนีตายออกมาได้ทัน

                                                                                                                                           

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน