พ่อแม่น้อง ม.4 เตรียมพบศรีวราห์ และถวายฎีกา หลังคดีลูกชาย 6 เดือนไม่คืบ แม้แต่การเหลียวแลก็ไม่มี ขอความเป็นธรรมด้วย
วันที่  29 พฤษภาคม 2562 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง นายอนันต์ -นางสอง บูรณ์ชะนะ พร้อมด้วยญาติกว่า 20 คน เดินทางมาพบ พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดี ที่นายธีรวัฒน์ (น้องนิว) บูรณชะนะ (ลูกชาย) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต  ขณะได้เดินทางไปกับนายวัชรพล หรือ นายวรวัฒน์ กลับจิต อายุ 42 ปี ชาวหมู่ที่ 5 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2561 ต่อมาศาลจังหวัดตรังได้ออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 คน ประกอบด้วย  นายธีรยุทธ์ สมสู่ (มือปืนคนจ่อยิงน้องนิว) นายปัญญา บุญคง และนายยงค์ บัวนุ้ย คนไล่ยิงนายวัชรพล หรือนายวรวัฒน์ แต่นายวัชรพลหนีรอดไปได้ แต่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากคมกระสุนปืนของนายธีรยุทธ์ สมสู่ กระทั่งมีการจับกุมนายปัญหาและนายยงค์ได้  ซึ่งได้รับการประกันตัวในเวลาต่อมา ส่วนนายธีรยุทธ์ มือสังหารโหด หลังเกิดเหตุในเช้าวันรุ่งขึ้น (4 ธ.ค.) ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าตรวจค้นบ้านคนร้ายเพื่อกดดันให้มอบตัว คนร้ายได้ติดต่อผ่านนายตำรวจระดับ ร.ต.อ.ซึ่งเป็นน้องชายของนายตำรวจใหญ่ของจังหวัดตรังว่าจะเข้ามอบตัว ทำให้นายตำรวจใหญ่คนดังกล่าว สั่งเบรกตำรวจชุดจับกุมในพื้นที่ว่าอย่าเพิ่งเข้าจับกุม อย่าเพิ่งขอหมายจับ เพราะนายธีรยุทธ์ติดต่อมาแล้วจะเข้ามอบตัวเอง และขอให้อำนวยความสะดวกในการรับมอบตัว และให้ประกันตัวผู้ต้องหาไว้ด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมในพื้นที่ไม่กล้าขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา จึงต้องหยุดการกดดันไป 4 – 5 วัน จนกระทั่งเวลาผ่านไปปรากฏว่านายธีรยุทธ์ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่

 


และขณะนี้ทราบว่าอยู่ในความดูแลของคนมีสี ที่ตำรวจในจังหวัดตรังเกรงใจไม่กล้าจับกุม จนกระทั่งเวลาล่วงเลยมาจนถึงขณะนี้นานกว่า 6 เดือนแล้ว  ทางตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวนายธีรยุทธ์มาดำเนินคดีได้ นอกจากนั้นยังให้ตำรวจหลายระดับพยายามติดต่อประสานขอพูดคุยกับครอบครัวน้องนิว (ผู้ตาย) และครอบครัวของนายวัชรพล (คนที่รอดชีวิต เป้าหมายการสังหารที่แท้จริงของนายธีรยุทธ์ มือปืนรายนี้ ) เพื่อจะขอไกล่เกลี่ยเจรจาตลอดเวลา และมีการข่มขู่ครอบครัวทั้ง 2 คน  ให้รับเงินเพื่อล้มคดี ทำให้นายวัชรพลขณะนี้ยังต้องหลบหนี พักอาศัยไม่เป็นหลักแหล่ง และไม่กล้าออกไปทำงาน หรือใช้ชีวิตตามปกติ เพราะเกรงจะถูกฆ่าปิดปาก แม้ว่าทางครอบครัวของน้อง ม.4 และนายวัชรพลจะเคยนัดในสถานที่ลับออกมาเรียกร้องผ่านสื่อ และติดตามสอบถามความคืบหน้าคดี แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบจากทางตำรวจว่ายังไม่สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้
                             ล่าสุด  วันนี้ ทั้งนายอนันต์ นางสอง และญาติๆกว่า 20 คน ซึ่งเดินทางมาจาก จ.นครศรีธรรมราช ,จ.สงขลา ,จ.ราชบุรี ,จ.กรุงเทพฯ และใน จ.ตรัง ขอเข้าพบ พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง หลังจากที่ได้มีการประสานไว้ล่วงหน้า เพื่อสอบถามและทวงถามความเป็นธรรมให้กับ นายธีรวัฒน์ (น้องนิว) แต่ปรากฏว่า พล.ต.ต.นุกูล ไม่อยู่พื้นที่ติดภารกิจที่จังหวัดสงขลา โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.วดล คงพิพัฒน์กูล ผกก. สอบสวน ภ.จว.ตรัง มาพบผลการเจรจาไม่สามารถให้คำตอบได้ เพียงบอกว่าจะรายงานให้ พล.ต.ต.นุกูล ทราบ ทำให้ นางสอง ถึงกับร้องไห้โฮด้วยความผิดหวัง

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน