ฮีโร่ทหารเรือมุกดาหาร จับยาไอซ์ลอตใหญ่ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท
                                                                 เมื่อวันที่ 31 พ.ค.2562  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ร.ต.ระพีพงษ์  โสวรรณ  ผบ.นรข. พล.ต.สัญชัย  รุ่งสีทอง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี น.อ.อภิชาติ  แก้วดวงเทียน ผบ.นรข.เขตนครพนม พ.อ.บุญสิน  พาดกลาง ผบ.กกล.รส.จว.มุกดาหาร และนายปิติณัช นิธิศธานี นายอำเภอหว้านใหญ่ ได้สั่งการให้ น.ท.อดิศักดิ์  ภานุโรจนากร หน.สน.เรือมุกดาหาร ร.ท.ลิขิต  กองแก้ว หน.บก.ควบคุมที่ 2 ศอ.ปส.ชอน.บ.(ธาตุพนม) บูรณาการด้านการข่าวร่วมกัน จนสามารถทำการตรวจยึดยาเสพติดจำนวน 13 กระสอบ เมื่อเปิดออกมาตรวจสอบทราบว่าเป็นยา ไอซ์ จำนวน 133 กิโลกรัม และ เคตามีน จำนวน 119 กิโลกรัม ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านบางทรายน้อย ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร รวมทั้งสิ้น 252 กิโลกรัม
      


                                                 

 

จากการสืบทราบการข่าวของ เจ้าหน้าที่ นรข.สน.เรือมุกดาหาร ว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดมาจากประเทศ เพื่อนบ้าน ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค.2562 ซึ่งเจ้าหน้าที่ นรข.สน.เรือมุกดาหาร และ ชุดบก.ควบคุมที่ 2 ศอ.ปส.ชอน.บ.(ธาตุพนม) ได้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด จนสามารถสืบทราบแน่ชัดว่า จะมีการนำมาขึ้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านบางทรายน้อย ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร จึงได้วางแผนอย่างรัดกุมจนสามารถตรวจยึดได้ดังกล่าว
          จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น.  วันที่ 30 พ.ค.  เจ้าหน้าที่ นรข.มุกดาหาร  และเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ดักซุ่มอยู่ได้สังเกตเห็นเรือกีบเพลายาว ได้วิ่งออกมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาจอดที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านบางทรายน้อย ตำบลบางทรายน้อย อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร หลังจากนั้นได้มีกลุ่มชายประมาณ 10  คน ได้ลงไปขนกระสอบขึ้นมาจากเรือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ นรข.ได้แสดงตัวเพื่อจับกุม กลุ่มชายได้วิ่งหนีไปกับความมืด เจ้าหน้าที่ติดตามไปตามตลิ่งแม่น้ำโขง มีกระสอบวางกระจัดกระจายในพื้นดิน เปิดออกดูพบเป็นยาไอซ์จำนวนมาก เมื่อนับรวมกันได้จำนวน 13 กระสอบ เป็นยา ไอซ์ จำนวน 133 กิโลกรัม และ เคตามีน จำนวน 119 กิโลกรัม  รวม 252 กิโลกรัม


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน