เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบมือปืนยิงชายวัย 55 ดับคาเปลญวน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพอ้างปืนลั่น(คลิป)
วันนี้ 31 พฤษภาคม 2562 พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย พวงสมบัติ รอง.ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี นำกำลังตำรวจ ทหาร ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อาสากู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯ ร่วมควบคุมสถานการณ์ ในการนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบการรับสารภาพ คดีใช้อาวุธปืนแก๊ปยิง นายนายลือชัย ใจแข็ง อายุ 55 ปี ที่เกิดเหตุ ณ บ้านเลขที่ 28 บ้านชัยคลี ม.11 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลังจากที่ ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดปราจีนบุรี ร่วม ชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม ร่วมกันจับกุมตัว นายจำเนียร ดีกล้า อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.8 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะ พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ปืนแก๊ป ลำกล้อง พร้อมด้าม ยาว 2 เมตร พร้อมกระสุนดินดำ โดยใช้เวลาการสอบสวนนานกว่า 8 ชั่วโมง ผู้ต้องหาจึงได้ทำการรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ที่ยิงปืนใส่ นายลือชัย ใจแข็ง อายุุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 213 ม.7 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เสียชีวิต แต่ให้การว่าปืนลั่นเอง


หลังจากที่ตนไปหยิบปืนแก๊ปกระบอกดังกล่าวมาจากใต้ถุนบ้านของ นายสนอง (แห้ว) สินวงค์ อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 28 บ้านชัยคลี ม.11 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เพื่อที่จะนำมายิงกระรอกบนต้นไม้ ซึ่งขณะนั้น นายลือชัย ผู้เสียชีวิต นอนอยู่ที่เปลญวนใต้ต้นไม้ที่ตนพบกระรอก และขณะเตรียมการยิงกระรอกบนต้นไม้ ปืนก็ได้ลั่นเข้าใส่ นายลือชัย จึงเป็นเหตุทำให้ นายลือชัย เสียชีวิตบนเปลญวน ดังกล่าว แต่ตอนเกิดเหตุไม่กล้าบอกว่าตนเองเป็นผู้กระทำเพราะกลัวความผิด และมือปืนยืนยันต่อไปอีกว่า ตนกับผู้เสียชีวิตไม่เคยมีเรื่องขุ่นเคืองกันมาก่อนแต่อย่างใด เพราะเป็นเพื่อนกินเหล้าด้วยกันตลอดมา ก่อนเกิดเหตุ ตนกับเพื่อนก็ได้นั่งกินเหล้าอยู่ด้วยกันอีกด้วย

หลังจากรู้ว่าเพื่อนตายแล้วจึงได้นำปืนไปซุกซ่อนในป่าข้างบ้านที่เกิดเหตุ แต่ไว้คนละด้าน จนเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการค้นหาปืนตามที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพกลางดึก พร้อมด้วย ทหาร ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าของพื้นที่ จนพบปืนของกลางดังกล่าว พร้อมกระสุนปืนดินดำ             ในวันนี้จึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนในที่เกิดเหตุ ขณะลงรถเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้นเล็กน้อย โดยทางญาติของผู้ตายได้เดินเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้จนกระทั่งทำแผนประกอบการรับสารภาพจนแล้วเสร็จ และนำตัวผู้ต้องหา มาควบคุมไว้ที่ สภ.ประจันตคาม เป็นที่เรียบร้อย ญาติผู้เสียชีวิตต่างตะโกนสาปแช่งผู้ก่อเหตุดังลั่น และกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ที่สามารถสอบสวนจนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตอนดึกภายในวันเดียวกัน /////////////////

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน