เปิดใจ 2 สาวมิสแกรนด์!! 2 สาวมิสแกรนด์รุดขอบคุณสมาคมสื่อเมืองคอน-หลังคว้าตำแหน่งมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช-พัทลุง-มั่นใจเวทีระดับประเทศ
 (31 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการจัดการประกวด “มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช-พัทลุง 2019 รอบตัดสิน ณ.ห้องประชุมอาคารศิลปะวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช โดยผู้คว้าตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุง ได้แก่หมายเลข 2 น.ส.ศิรประภา สังข์ทอง หรือ “น้องเยีนส์” ผู้เข้าประกวดจาก จ.สุราษฎร์ธานี ส่วนมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช ได้แก่หมายเลข 4 น.ส.วิภาภรณ์ จำปาเรือง หรือ “จ๊ะจ๋า” ผู้เข้าประกวดจาก จ.ศรีสะเกษ  และในวันนี้ตลอดทั้งวันกองประกวดและมิสแกรนด์ทั้ง 2 จังหวัดได้เดินทางไปเยี่ยมขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราชเกือบ 10 ราย  แม้สองสาวจะเหนื่อยหนักกับภาระกิจของกองประกวดตลอดระยะเวลาที่เก็บตัวและร่วมประกวดแต่ทั้งสองก็ยังยิ้มแย้มแจ่มใส และกล่าวยืนยันว่ารู้สึกประทับใจกับคนนครศรีธรรมราช รวมทั้งวัฒนะธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตของคนนครศรีธรรมราช

            ต่อมาในเวลา 15.30 น.วันเดียวกันนี้มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช และมิสแกรนด์พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่กองประกวดได้เดินทางไปยังศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอบคุณสมาคมสื่อมวลชนที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือทั้งด้านการประชาสัมพันธ์การประกวดและแก้ปัญหาเรื่องสถานที่จัดประกวดรอบตัดสิน โดยมีนายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช และนายไพฑูรย์ อินทศิลา สื่อมวลชนอาวุโสและอุปนายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับ


นางขวัญทิชา  ยั่งยืน​ ผู้ถือลิขสิทธิ์มิสแกรนด์​ นครศรีธรรมราช-พัทลุง ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช 2019 เปิดเผยว่า ในปีนี้การดำเนินการมีปัญหา อุปสรรคพอสมควรโดยเฉพาะเรื่องหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่ตกลงจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือ แต่เมื่อถึงวันที่จะจัดกิจกรรมจริง ๆ กลับไม่ได้ตามเป้าหมายหมายที่กำหนด อีกทั้งเรื่องสถานที่จัดประกวดรอบตัดสินที่จำเป็นต้องเปลี่ยนจากห้างเซ็นทรัลพลาซ่า สาขานครศรีธรรมราช ไปเป็นห้องประชุมอาคารศิลปะวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช แต่โชคดีที่ทางสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราชยื่นมือเข้ามาสนับสนุนช่วยเหลือติดต่อประสานงานเรื่องสถานที่กับอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับการบริหารจากเจ้ห้าที่และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราชอย่างดีเยี่ยม แม้จะใช้เวลาในการจัดเตรียมสถานที่และเวทีการประกวดแค่ 1 วันก็สามารถดำเนินการได้เสร็จทันการประกวด

            นอกจากนี้ทางสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ยังได้ให้การสนับสนุนรถตู้ 1 คันสำหรับให้เจ้าหน้าที่ผู้เข้าประกวดใช้ในการทำกิจกรรมช่วงการเก็บตัวและเดินทางไปยังเวทีประกวดระหว่างวันที่  27-30 พ.ค. 2562  ส่วนผู้ให้การสนับสนุนอื่น ๆ อาทิ โรงแรมปุระนครและบริษัทในเครือห้างผ้าโชคดี จ.นครศรีธรรมราช สายการยินไทยไลอ้อนสแอร์ วิรัชค้าข้าว โครงการคอนโดภัสสรศิริ  หาดทรายแก้วรีสอร์ท ออร่าคลินิก ห้องปารณัทนครศรีธรรมราช ร้านดอกไม้ฉัตรชมพู เป็นต้น  อย่างไรก็ตามมีสปอตเซอร์หรือผู้ที่รับปากตกลงว่าจะให้การสนับสนุนแต่กลับเบี้ยวไม่ยอมจ่ายตามที่ตกลงก็มีหลายรายเหมือนกันทำให้การดำเนินงานมีปัญหาติดขัด แต่ในที่สุดทางกองประกวดก็สามารถแก้ไขปัญหา อุปสรรคผ่านพ้นมาได้จนการประกวดเสร็จสิ้นได้สาวงามตัวแทนจังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดพัทลุงดังกล่าว ในการประกวดมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช-พัทลุง ประจำปี 2020 ตนในฐานะผู้ถือลิขสิทธิ์จะจัดการประกวดที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยจะมอบหมายให้ทางสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เป็นผู้บริหารจัดการทั้งหมด

            ทางด้านนายยุทธนา แต่งวงศ์ กล่าวว่า ในปี 2020 หรือ พ.ศ. 2563 หากทางกองประกวดมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช-พัทลุง มอบหมายให้สมาคมสื่อมวลชนดำเนินการ ตนคิดว่าจะนำมาจัดการประกวดในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ประตูลอด ต.ในเมือง  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งจัดต่อเนื่องกันมาทุกปี และจากเดิมที่มีการจัดกิจกรรมคอนเสิร์ต “เที่ยงวันยันเที่ยงคืน” ก็จะเพิ่มกิจกรรมอีก 1 วัน เพื่อจัดประกวดมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช-พัทลุง รอบตัดสิน เชื่อว่าจะสามารถสร้างสีสันต์บรรยากาศให้งานเทศกาลมหาสงกรานต์ประตูลอดคึกคักมากยิ่งขึ้น


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน