สุดแสนร้อนใจ โร่เดินมาศาลากลางด่วน วอนขอความช่วยเหลือ หลังหลานสาววัย 14 หนีออกจากบ้านหายตัวนานถึง 16 วัน

 

เมื่อเวลา  14.00 น. วันที่ 4  มิถุนายน 2562   ที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตราด ศาลากลางจังหวัดตราด    นางมาลี มาศรวง อายุประมาณ 60  ปี  และ นาย ปิยะ แสงไทย  ลูกชาย ได้ขึ้นมายังสำนักงานประชาสัมพันธ์ตราด เพื่อขอความช่วยเหลือให้ทางประชาสัมพันธ์จังหวัดช่วยประกาศตามหาหลาน/ลูกสาว ได้หายตัวออกจากบ้านนาน  16 วันแล้ว ซึ่งนายแสวง  ศรีทอง  ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดตราด  ได้แจ้งให้ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นของจังหวัดตราด   เข้าดำเนินการทำข่าวเผยแพร่เพื่อให้ช่วยกันตามหา

 


 

นางมาลี   เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า  น้องอุ้ม อายุ 14 ปี ได้ออกหนีออกจากบ้านพักเลขที่ 27/1  หมู่ 1 ต.เนินทราย  อ.เมือง จ.ตราด ไป ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2562 รวมเป็น 16 วัน น้องอุ้มยังไม่กลับบ้าน จึงได้ทำการแจ้งความไว้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังน้องอุ้มติดและได้คุยเจรจากับน้องอุ้มแล้ว  น้องอุ้มบอกว่าอยู่กับเพื่อนสักพักแล้วจะกลับ ซึ่งตนเองกับลูกชายก็รอแต่น้องอุ้มก็ไม่กลับ  ซึ่ระหว่างรอตนเองและลูกขายก็พยายามติดต่อน้องอุ้มทางโทรศัพท์แต่น้องอุ้มไม่ยอมรับโทรศัพท์พ่อและย่า รวมทั้งได้ติดต่อกับเพื่อนเมื่อรู้ว่าอยู่ทีไหนก็ตามไปที่บ้านเพื่อน   ทั้งครู และสารวัตรนักเรียนก็ช่วยออกตามหา  ตนเองเป็นห่วงหลานเป็นอย่างมาก   ฝากเพื่อนน้องอุ้ม  และน้องอุ้มว่าอยากให้กลับบ้านสงสารพ่อ เพราะทั้ง ย่าและพ่อนอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงน้องอุ้ม

 

 

นาย ปิยะ มีปัญหากับลูกสาวก่อนหนีออกจากบ้าน ซึ่งตนเองอยากจะน้องอุ้มว่าพ่อเป็นห่วงลูกอยู่ตลอดเวลาและอยากให้กลับบ้าน  เพราะกลัวลูกจะเสียอนาคตอยากให้กลับมาเรียนต่อห้จบม.3

 

 

ภาพ/ข่าว ธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตราด
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน