สาวโพสต์คลิปคนหัวร้อนตีกันกลางถนน ขณะที่พลเมืองดีเปิดใจขอให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ
จากเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “มู๋กวาง ก๋วยเตี๋ยวเงินล้าน” ได้โพสต์ภาพคนทะเลาะวิวาทกันบนถนนเศรษฐกิจ 1 หน้าวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร ใกล้สี่แยกไฟแดงสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร และมีนักเรียนของวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาครเข้าไปช่วยห้ามปราม โดยมีการระบุข้อความตามคลิปภาพว่า “แท็กซี่เดือด ต่อยกันไปโดนรถโดยสารบุบ แล้วขับรถไปเลย มอไซด้วย กลับมารับผิดชอบรถพี่โดยสารสีเหลืองก่อน เราเพิ่งเห็นว่ารถพี่โดยสารเขาบุบมาก ยังไงฝากช่วยแชร์ช่วยพี่เขาด้วยนะค่ะเหตุเกิดเซเว่นหน้าเทคนิค” เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.เศษ ของวันที่ 04 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมานั้น

 

                ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับนางสาวโสพิศ ชัยรัตนวัฒน์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่1300/183 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000 ผู้ที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์ ได้เล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นตนกำลังไปส่งลูกสาวเห็นเขายืนคุยกันอยู่พักหนึ่ง แล้วเริ่มมีการเถียงกันดังขึ้น เห็นท่าไม่ดีเลยเข้าไปใกล้ๆ กะว่าจะเรียกให้คนช่วย แต่ไม่ทันไรก็เกิดการต่อยกันรุนแรงขึ้นและมีการใช้อาวุธด้วย เลยถ่ายคลิปไว้ เพราะเกรงว่าจะเกิดการฆ่ากันตาย อีกทั้งยังได้ตะโกนให้คนมาช่วยห้าม แล้วก็ได้น้องเทคนิคที่อยู่ฝั่งตรงข้ามวิ่งเข้ามาช่วยแยกทั้ง 2 คน ออกจากกัน

 

 

สาวโพสต์คลิปคนหัวร้อนตีกันกลางถนน ขณะที่พลเมืองดีเปิดใจขอให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ

นางสาวโสพิศบอกอีกว่า แม้จะอยู่ในเหตุการณ์แต่ก็ไม่แน่ใจว่าทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไร แต่เท่าที่ฟังจากคลิปหลังที่ไม่ได้โพสต์นั้น น่าจะเป็นเรื่องค่าโดยสารและมีการใช้คำหยาบคายโต้เถียงด่าทอกันไปมา จนนำไปสู่การลงไม้ลงมือ แล้วก็ทำให้เกิดความเสียหายต่อรถโดยสารประจำทางสีเหลืองคันดังกล่าว ซึ่งเป็นรอยบุบจากการกระแทกของทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ตนก็ได้ให้คลิปกับทางคนขับรถโดยสารเอาไว้เป็นหลักฐานในการแจ้งความดำเนินคดีหาผู้รับผิดชอบค่าเสียหายแล้ว ซึ่งในส่วนตัวมองว่า เหตุการณ์เช่นนี้ไม่น่าเกิดขึ้นบนท้องถนนเลย ขณะที่ในส่วนของน้องเทคนิคนั้นก็ต้องชื่นชมในน้ำใจและความกล้าที่เข้ามาช่วยห้ามปราม ไม่เช่นนั้นก็อาจจะมีเหตุการณ์บานปลายและรุนแรงมากขึ้นกว่านี้

 

ด้านนายปรัชญา อมรเวชยกุล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/311 ม.6 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร คนขับรถโดยสารประจำทางสายสมุทรสาคร-โลตัสพระราม2   สีเหลืองหมายเลขทะเบียน 10-2379สมุทรสาคร  บอกว่า เหตุการณ์เมื่อวานตอนแรกตนเห็นทั้งสองคนยืนคุยกันก็นึกว่ารู้จักกัน ไปๆมาๆสักพักหนึ่งเขาก็ต่อยกัน พอต่อเสร็จแล้วก็ล้มมาโดนที่รถของตนในช่วงที่รถกำลังติดไฟแดงอยู่ ซึ่งตนเองก็ลงไปเพื่อที่จะไปดูรถและจะบอกว่าให้ถอยห่างออกไปสักหน่อย แล้วสักพักเดียวก็มีคนมาช่วยห้ามเต็มไปหมด โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นตนก็ถามว่ารถบุบใครจะซ่อม แต่ทุกคนต่างก็แยกย้ายกันไป ตนจึงไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน โดยในส่วนตัวนั้น มองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มันเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆน้อยๆไม่น่าจะมีปัญหากัน ขณะที่ในด้านของเด็กเทคนิคที่เข้ามาช่วยห้าม ก็ต้องชื่นชมว่าเป็นการกระทำที่ดี

 

 

สาวโพสต์คลิปคนหัวร้อนตีกันกลางถนน ขณะที่พลเมืองดีเปิดใจขอให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน