ไอเดียเก๋ หนุ่มใหญ่วัย 54 ปี นำถ้วย ถัง กะละมัง หม้อ ตกแต่งรถจักรยานยนต์

วันนี้ 5 มิ.ย. 62  นาย ษิญกรณ์ชัย  เหลืองศิธัญญะ  (ลุงจุ้ย)  อายุ 54 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 71  หมู่ที่ 1  ตำบลย่านซื่อ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  ที่มีไอเดียเก๋ไก๋  โดยการนำถ้วย  ถัง  กะละมัง  หม้อ  มาตกแต่งรถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  ดรีม  สีดำ  หมายเลขทะเบียน 1 กค 4155 อ่างทอง  ตกแต่งสีขาวสลับดำคล้ายม้าลาย  พร้อมติดเครื่องเสียงและประดับประดาไปด้วยพระเครื่อง  พร้อมเครื่องรางของขลังเต็มรถจักรยานยนต์  ที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร  ขับขี่ใช้งานไปตามท้องถนน  สร้างรอยยิ้มแก่ผู้พบเห็น

 

 

 

 

อ่างทอง ไอเดียเก๋หนุ่มใหญ่วัย54ปีนำถ้วยถังกะละมังหม้อตกแต่งรถจักรยานยนต์

จากการสอบถาม นาย ษิญกรณ์ชัย  หรือ (ลุงจุ้ย)  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองมีอาชีพขับรถบรรทุกสิบล้อ  ได้ทำการซื้อรถจักรยานยนต์มือสองคันนี้มาในราคา 8,000 บาท  จากนั้นได้นำตกแต่งรถรถจักรยานยนต์  ด้วยถ้วย  ถัง  กะละมัง  หม้อ  เครื่องสแตนเลส  เพื่อสร้างความสวยงามในราคากว่า 30,000 บาท  พร้อมทำการติดตั้งเครื่องเสียง  โดยดัดแปลงหม้อสแตนเลส เป็นลำโพงติดตั้งไว้ทางด้านข้างรถจักรยานยนต์  เนื่องจากตนเองมีความชอบและรักในเสียงเพลง  นอกจากนี้ยังตกแต่งเพิ่มสีสันด้วยแสงไฟโดยรอบคันรถจักยานยนต์  หากในยามค่ำคืนจะเป็นแสงไฟระยิบระยับทั้งคัน  รวมทั้งนำพระเครื่องไว้เป็นที่เคารพบูชา  เพื่อยึดเหนี่ยวทางใจให้ในเวลาขับขี่ให้เดินทางโดยปลอดภัย

 

 

 

 

อ่างทอง ไอเดียเก๋หนุ่มใหญ่วัย54ปีนำถ้วยถังกะละมังหม้อตกแต่งรถจักรยานยนต์
รวมทั้งมีตุ๊กตายางรูปกิ้งก่าขนาดใหญ่  นำมาคล้องด้วยสร้อยทองปลอมมาคล้องคอกิ้งก่า  แล้วติดไว้ที่ด้านข้างรถจักยานยนต์  ส่วนด้านท้ายรถจักรยานยนต์  มีป้ายเขียนข้อความเตือนใจว่า  ยุคข้าวยากหมากแพง  เราต้องประหยัด  กินข้าววันละสองมื้อ  แล้วเราจะอยู่รอด  หลายคนเห็นแล้วยิ้มยังมีความสุข  หลายคนเห็นแล้วก็ว่า  บ้า  แต่ตนเองไม่คิดอะไรมาก  มีเพื่อนฝูงที่รักและเข้าใจอยู่  ตนเองมีความสุขที่ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันนี้  และพร้อมใช้งานตลอดการเดินทางไปทำงานและซื้อข้าวของในตลาด  หรือไปเที่ยวทุกหนทุกแห่ง  เมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์คันนี้ออกจากบ้าน  ก็จะทำการเปิดเพลงพร้อมขับขี่ไปตามเส้นทาง  เรียกร้อยยิ้มให้แก่ผู้พบเห็นเสมอ

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน