เจ้าอาวาสศีลขาดไล่ตีคนในวัด อ้างว่าเป็นลูกศิษย์ ทำไม่ถูกมาร่วมขับไล่เจ้าอาวาส

เมื่อเวลา 07.30 นของวันที่  6 มิถุนายน 2562  ที่วัดสุทธิวาตวราราม หรือวัดช่องลม ตำบลท่าฉลอม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ผู้สื่อข่าวเดินทาง ไปพบ ผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกทำร้ายร่างกาย ถูกตีด้วยไม้ตะพด นั่นคือนายธวัชชัย เยี่ยมสวัสดิ์ มีร่องรอยการถูกตีที่แขนและขา ที่น่าตกใจไปกว่านั้น ผู้ที่ก่อเหตุ คือ พระสาครมุนี เจ้าอาวาส วัดช่องลม ซึ่งปรากฏ อย่างชัดเจน ตามภาพจากกล้องวงจรปิด นายธวัชชัย ถูกเจ้าอาวาส ตีด้วยไม้ตะพด และไม่มีท่าที ที่จะตอบโต้ หรือทำร้ายกลับ นายธวัชชัย บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตน เคยบวช อยู่ที่วัดช่องลม แล้วเพิ่งจะสึกออกมาได้ 7 เดือน สาเหตุที่ต้องสึกเพราะ ทนกับพฤติกรรมของเจ้าอาวาส ไม่ไหวถูกด่าทอ ระหว่างที่เป็นพระมาโดยตลอด และในสิ่ง ที่เจ้าอาวาสทำไม่ถูกต้อง จนชาวบ้านต้องรวมตัว มาขอคำชี้แจง จากปัญหา 10 ข้อที่เกิดขึ้น ตนเองในฐานะ คนในพื้นที่ท่าฉลอม สิ่งที่ไม่ถูกต้อง ตนก็มีสิทธิ์ ที่จะมาร่วม รับรู้รับฟังปัญหาด้วย แต่กลับกลายเป็น ว่า เจ้าอาวาส นั้นได้ ข่มขู่ไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า ถ้า ตนเองมาร่วม กับชาวบ้าน จะไล่ออกจากวัด ทั้งที่ตนเองไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรกับวัด สึกมาแล้วก็เข้ามาช่วยขับรถให้ เท่านั้น เมื่อช่วงเช้าตน เขามาออกกำลังกาย ในบริเวณวัดเหมือนทุกวัน ตอนแรกแม่ยาย

 

 

 

เจ้าอาวาสวัดช่องลมผู้ที่เคยบอกตนเป็นผู้มีศีลสูง ล่าสุดเช้านี้ศีลขาดไล่ตีคนในวัด อ้างว่าเป็นลูกศิษย์ทำไม่ถูกมาร่วมขับไล่เจ้าอาวาส

 เข้ามาส่งหนังสือพิมพ์ก่อน เจ้าอาวาสได้บอกกับแม่ยายว่าต่อไปนี้จะไม่ให้เข้ามาในวัดเมื่อตนทราบ ก็ บอกว่า  มีอะไร ให้คุยกับตนเองอย่าไปเกี่ยวกับแม่ยาย ตนเองไม่ได้มาหาเรื่อง แต่เจ้าอาวาสนั้น จงใจที่จะรอทำร้ายตนเพราะได้ถามหาแล้วว่า ตนเอง ผ่านมาหรือเปล่า และไม้ตะพด ที่ถืออยู่นั้น ปกติเจ้าอาวาสไม่เคยใช้ค้ำเดิน เป็นการถือ มาตี ตนเองโดยเฉพาะ ซึ่งก็ไม่ตอบโต้ เพราะตนรู้ดีว่า ท่านเป็นพระ ก็ยอมให้ตี แต่ถ้าเป็น ฆราวาส ก็อาจจะต้อง ปกป้องตนเอง หลังจากนั้นนายธวัชชัยก็ได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจ ย่อยท่าฉลอม และเดินทางไปโรงพยาบาล เพื่อ ตรวจร่างกาย ก่อนดำเนิน การตามขั้นตอนของกฎหมาย การกระทำในครั้งนี้ ชาวบ้านตำบลท่าฉลอม รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก และรับไม่ได้ เสมือน อันธพาล ปัญหาที่สร้างไว้ ไม่ออกมาชี้แจง แต่กลับ มาทำร้าย ลูกศิษย์  ที่มาร่วม รับฟังคำชี้แจง ทางด้าน พระสาครมุนี เจ้าอาวาส วัดช่องลม ได้ ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่าสิ่งที่กระทำลงไปนั่น เพราะ  ลูกศิษย์คนนี้  พูดอะไรก็ไม่เชื่อฟัง  เข้ามาก่อกวนตนเองที่หน้ากุฏิ

 

 

 

เจ้าอาวาสวัดช่องลมผู้ที่เคยบอกตนเป็นผู้มีศีลสูง ล่าสุดเช้านี้ศีลขาดไล่ตีคนในวัด อ้างว่าเป็นลูกศิษย์ทำไม่ถูกมาร่วมขับไล่เจ้าอาวาส
  เป็นการตีสั่งสอนเท่านั้น เป็นถึงลูกศิษย์ เคยบวชเรียนให้  ทำไมต้องมา ก่อเรื่องสร้างปัญหา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ว่าสิ่งที่นายธวัชชัยถูกกระทำกับสิ่งที่เจ้าอาวาส ได้พูดมา นั้นใครผิดถูก และในเรื่องของ  การ  ใช้ไม้ตะพด  ตี  ถือเป็นการทำร้ายร่างกาย  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  จะได้เชิง  เจ้าอาวาสมาสอบปากคำ  ต่อไป  สำหรับปัญหา  ที่เกิดขึ้นภายในวัดช่องลม  10 ข้อ ที่ชาวบ้านต้องการคำชี้แจง ก็ยังรอฟังคำตอบ จากเจ้าอาวาส และเดินทางมาสมทบ กันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคาดว่าวันนี้ ถ้าชาวบ้าน ไม่ได้พูดคุยกับเจ้าอาวาสโดยตรง ก็จะไม่ถอย ออกจากวัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้เตรียมกำลัง ดูแลความเรียบร้อย จนกว่า ชาวบ้านจะได้รับ คำชี้แจง

 

 

 

ชูชาติ แดงพยนต์ ผู้ส่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ สมุทรสาคร

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน