รวบสองผัวเมีย เครือข่ายยาบ้าข้ามชาติ พร้อมของกลางกว่า 36,000 เม็ด

                  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธรรศธรรม นาคมณี ผกก.ภ.จว.อำนาจเจริญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.อำนาจเจริญ สืบหาข่าวนักค้ายาเสพติดที่จะลักลอบลำเลียงขนยาเสพติด เข้ามาในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ จนสามารถจับกุมพ่อค้ายาบ้ารายย่อย และทำการขยายผลไปยังสองผัวเมียชาวจังหวัดมุกดาหาร กลุ่มเครือข่ายค้ายาบ้าข้ามชาติ พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 36,000 เม็ด รถกระบะ 1 คัน โทรศัพท์อีก 2 เครื่อง

         สืบเนื่องจากวันที่ 4 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายอำนวย ดวงมะณี ชาวจังหวัด พ่อค้ายาบ้ารายย่อยพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 200 เม็ด ที่ทุ่งนา ทางทิศตะวันออก บ้านเหล่าพรวน ต.เหล่าพรวน อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ก่อนที่จะทำการขยายผลไปจับกุมนายวัชรพล เอกนิตย์ และนายไพศาล เฟาทรัพย์ เครือข่ายเดียวกันพร้อมของกลางยาบ้า 80 เม็ด อาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก โดยที่ผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การซัดทอดไปยังผู้ค้ายาเสพติอรายใหญ่ คือเจ๊ไก่ ซึ่งเป็นชาวลาว ที่เป็นผู้เบื้องหลังในการสั่งยาจากฝั่งลาว มาขายในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ          จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการวางแผนด้วยการให้ผู้ต้องหาทั้งสามคน ทำทีติดต่อขอซื้อยาบ้าจากเจ๊ไก่ ชาวลาว จำนวน 18 มัด จำนวน 36,000 เม็ด เป็นเงินจำนวน 500,000 บาท

 

 


โดยจะจ่ายเป็นเงินสดก่อนจำนวน 300,000 บาท ส่วนที่เหลืออีก 200,000 บาท จะโอนให้หลังจากที่ได้รับยาแล้ว หลังจากนั่นเจ๊ไก่ ชาวลาว โดยจะให้นักบินนำยาบ้ามาส่งให้กับนายวัชรพล ในคืนวันที่ 5 มิ.ย.62 ช่วงเวลาประมาณ 00.30 น. เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการวางแผนเข้าจับกุม วางกำลังดักซุ่ม ตามเส้นทางที่คาดว่าเจ๊ไก่ ชาวลาว จะให้นักบินนำยาบ้ามาวางทิ้งไว้

         ต่อมาเวลาประมาณ 22.00 น. เจ๊ไก่ ได้โทรศัพท์มาบอกกับนายวัชรพลว่า ได้นำยาบ้าไปวางไว้ให้แล้ว ที่ หลัก กม.ที่ 18 เส้นทางระหว่าง บ.ห้วยฆ้อง กับ บ.โสกกระแต้ ต.ป่าก่อ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปยังจุดดังกล่าว และตรวจค้นพบยาบ้า 18 มัด จำนวน 36,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดยาบ้าจำนวนดังกล่าวไว้เป็นของการ และได้ให้นายวัขรพล แจ้งให้เจ๊ไก่ทราบว่าได้ของแล้ว และจะนำเงินไปส่งให้ในช่วงเช้า

 

         ต่อมาวันที่ 6 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ได้ให้นายวัชรพล โทรไปหาเจ๊ไก่ เพื่อที่จะนัดจุดในการส่งมอบเงินจำนวน 300,000 บาท ที่ศาลาที่พักผู้โดยสาร บ.นาโพธิ์ ต.โพธิ์ไทร อ.ดอนตาล จว.มุกดาหาร ซึ่งทางเจ๊ไก่ ได้ให้นายวัชรพล ติดต่อกับ น.ส.อรพิน ที่จะเป็นคนมารับเงินจำนวนดังกล่าว ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบกับสองผัวเมียที่จะมารับเงินจำนวนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือ นายสังวาฬ พิกุลศรี อายุ 46 ปี น.ส.อรพิน ไชยยงค์​อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดมุกดาหาร นั่งรออยู่ที่ศาลาดังกล่าว เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบและนายวัชรพล จึงได้เดินลงไปภายในศาลา ซึ่ง น.ส.อรพิน ก็ได้บอกว่ามารับเงินจำนวน 300,000 แทนเจ๊ไก่ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคน และได้ให้ผู้ต้องหาทั้งสองคนพยามติดต่อเจ๊ไก่ เพื่อให้มารับเงิน แต่เจ๊ไก่ เหมือนจะรู้ตัวว่าทีั้งสองคนนี้ถูกจับแล้ว จึงได้ปิดโทรศัพท์หนี และไม่สามารถติดต่อได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

         นายกอบฤทธิ์ เมตตาริกานนท์ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน