นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา สั่งระงับการย้ายสายไฟฟ้าลงดิน หลังพบมีผลกระทบกับประชาชน (ชมคลิป)

วันที่ 5 มิ.ย. 2562  ที่ ห้องประชุมสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เชิญนายสุรัช แก้วเขียว ผู้จัดการการไฟฟ้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา. ตัวแทนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ผู้รับเหมา   กองช่างเทศบาลฯ เข้าประชุม หลังจากมีประชาชนร้องเรียนถึงปัญหาผิวถนน ที่เกิดจากการย้ายสายไฟฟ้าลงใต้ดิน  โดยเป็นโครงการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ด้วยงบประมาณ. 95. ล้านบาท.  ในการย้ายสายไฟฟ้าถนนป่าโทน  ถนนชีกุน ลงใต้ดิน  ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้วกว่า50 เปอร์เซ็นต์  ซึ่งหลังจากการดำเนินโครงการเกิดผลกระทบกับประชาชนมาโดยตลอด อาทิ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ  ทำให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายครั้ง  โดยให้การไฟฟ้าและผู้รับเหมาทำแผนดำเนินงานภายใน 7 วัน

 

 

 

 

 

 

เรียกประชุมแก้ปัญหาถนน เพราะก่อสร้างไฟฟ้าใต้ดิน

ว่าที่ร้อยตรีทรงฯ   กล่าวว่า การดำเนินโครงการย้ายสายไฟฟ้าลงดินได้ส่งผลกระทบโดยตรงกับประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมาบริเวณถนนชีกุนและถนนป่าโทน   โดยได้ทำหนังสือจากทางเทศบาลไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  เจ้าของโครงการให้ระงับการก่อสร้าง  พร้อมเสนอแผนในการดำเนินการในช่วงเฟส 2 ให้ทางเทศบาลรับทราบ รวมถึงทำแผนการซ่อมบำรุงและคืนพื้นผิวการจราจรให้กับทางเทศบาลรับทราบด้วยโดยระหว่างการระงับการในการดำเนินงานทางผู้รับเหมาต้องดำเนินการพื้นผิวการจราจรให้ประชาชนได้อย่างสะดวกด้วย  ซึ่งผู้รับเหมาได้กำหนดเวลาในการพื้นผิวการจราจรจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 30 มิถุนายน 62

 

 

 

 

 

 

ว่าที่ร้อยตรีทรงฯ   กล่าวต่ออีกว่า ทางการไฟฟ้าเจ้าของโครงการ น่าจะมีการบูรณาการร่วมกันกับ หน่วยงาน ที่ใช้เสาไฟฟ้าร่วมกันกับการไฟฟ้า เพื่อที่จะได้นำสายไฟฟ้า สายเคเบิ้ลของหน่วยงานต่างๆลงดินพร้อมกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างทำ แล้วต้องมาขุดเจาะถนน ซ้ำๆกันหลายครั้ง จนสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน  ทำให้ผิวถนนดูไม่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นหลุมเป็นบ่อกีดขวางการจราจร  จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ เป็นอันตรายต่อชีวิตทรัพย์สินของประชาชนที่สัญจรไปมา


 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง