มูลนิธิหลวงปู่สรวงเข้าช่วยเหลือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลธาตุที่ขาดแคลนอาคาร พร้อมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่ากว่าล้านบาท

เมื่อเวลา10.30 น. เมื่อวานนี้ (6 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลธาตุ อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ได้มีการจัดงานพิธีมอบอาคารเอนกประสงค์พร้อมครุภัณฑ์ทางการแพทย์ มูลค่ากว่าหนึ่งล้านบาท จากพระครูโกศลสิขกิจ(หลวงพ่อพุฒ)เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง และรถจักรยานจำนวน 30 คัน เพื่อมอบให้เด็กนักเรียนที่บ้านอยู่ห่างไกลจากโรงเรียน พร้อมเครื่องมือทำการเกษตรเช่น จอบ เสียม เคียว และอื่นๆอีกหลายรายการ เพื่อมอบให้ชาวบ้าน

 

 

 

 

 

 

 


โดยมีนายกิตติ สัตย์สื่อ นายอำเภอรัตนบุรี เป็นประธานรับมอบ ซึ่งเมื่อคณะมูลนิธิหลวงปู่สรวงโดยการนำของพระครูโกศลสิขกิจ(หลวงปู่พุฒ)เดินทางมาถึง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ตำบลธาตุ ครู นักเรียน ชาวบ้านกว่า 500 คนได้ให้การต้อนรับ พร้อมกับกลุ่มชาวบ้านชายหญิงก็ได้เข้าช่วยกันลำเรียงสิ่งของที่คณะมูลนิธิหลวงปู่สรวงบรรทุกมา 5คันรถ เพื่อจัดนำมาวางอย่างเป็นระเบียบรอพิธีมอบ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ต่อมานายประเสริฐ ยิ่งสุข สาธารณสุขอำเภอรัตนบุรี ก็ได้ขึ้นกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน จากนั้นนายกิตติ สัตย์สื่อ นายอำเภอรัตนบุรี ก็กล่าวขอบคุณคณะมูลนิธิหลวงปู่สรวงที่มีเมตตาสร้างอาคารและมอบครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ทั้งยังมีความปรารถนาดี นำสิ่งของจำนวนมากเพื่อมอบให้ชาวบ้าน เด็กนักเรียน  และผู้ป่วย ตนในฐานะนายอำเภอขอซึ่งเป็นตัวแทนชาวอำเภอรัตนบุรีจึงขอขอบคุณเป็นอย่างสูง จากนั้นนายอำเภอรัตนบุรีก็ได้เข้ารับมอบ และได้แจกจ่ายให้กับชาวบ้านเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิหลวงปู่ทรวงต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สุรเดช  เหลาคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน