สธ.เมืองกรุงเก่า เรียกร้านโรตีถกแก้สารกันบูดเกินมาตรฐาน

วันที่  6 มิ.ย.2562  ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายนครินทร์ อาจหาญ รองสาธารณสุขจังหวัดฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเจ้าของผู้ประกอบการร้านค้าโรตีในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าร่วมประชุมหารือ เพื่อวางแนวทางการผลิตโรตีสายไหมให้ได้มาตรฐานเดียวกัน หลังมูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภคตรวจพบบางร้านใส่สารกันบูดเกินกว่ากำหนด

เสียง นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายวีระชัย นาคมาศ กล่าวว่า วันนี้ได้เรียกผู้ประกอบการร้านโรตีสายไหมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการผลิตโรตีสายไหมร่วมกัน เพื่อรับทราบการดำเนินการและนำนโยบายไปปฏิบัติ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคซื้อโรตีเป็นของฝาก โดยย้ำว่าผู้ประกอบการที่ใส่สารกันบูดเกินมาตรฐานที่กำหนดจะถูกลงโทษปรับ 50,000 บาท โดยเฉพาะร้านโรตีที่กระทำผิดซ้ำ และจากนี้ไปสาธารณสุขจังหวัดฯ และสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค จะเพิ่มความถี่ในการตรวจติดตามมากขึ้น เพื่อให้โรตีสายไหมของฝากประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาปลอดภัยที่สุด

ด้านนางสาวปราณี ภารังกูล พัฒนาการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ปัจจุบันมีร้านโรตีสายไหมขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์โอทอประดับจังหวัดรวม 17 ราย โดยจะมีป้ายแสดงสัญลักษณ์ดาวติดไว้หน้าร้าน ส่วนร้านโรตีนอกเหนือจาก 17 ราย สาธารณสุขจังหวัดฯ จะมีป้ายแสดงสัญลักษณ์ Clean Food Good Taste พร้อมกับลงพื้นที่ติดตาม ตรวจสอบเป็นระยะ เพื่อให้โรตีสายไหมเป็นไปตามมาตรฐานและปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง