จับหนุ่มชาวลาวรับจ้างเป็นนักบิน ซ่อนยาบ้าเอาไว้ขาทั้งสองข้าง ในการตบตาตำรวจ
วันที่ 7 มิถุนายน 62 เวลา10.00 น. ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพงษ์   ปัญจนะ รอง ผกก.สส.หน.สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี และตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว ท้าวสีวิไล วงพะจัน อายุ 29  ปี ราษฎรลาว บ้านนาบอน เมืองปากกะดิ่ง แขวงบอลิคำไซ  ประเทศ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 5,944 เม็ด หรือ30 ถุง ที่ซุกซ่อนในขาทั้งสองข้าง  โดยจับกุมตัวได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง  หมู่1  ตำบลนาข่า อ.เมืองอุดรธานี  ในข้อหาว่า มียาเสพติดประเภท1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ฯ  เปิดเผยว่า เนื่องจากได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงในจังหวัด ให้มีการเข้มงวดตรวจสอบการปราบปรามอาชญากรรมโดยเฉพาะยาเสพติดในพื้นที่ หลังจากจับกุมกลุ่มผู้เสพรายย่อย ได้รับรายงานจากสายลับว่า สามารถติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากประเทศเพื่อบ้านได้ และจะมีการนำมาส่งให้ ที่ร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ข้างริมถนน 

 

 

 

ยาบ้าจำนวน30 ถุง พันด้วยสก๊อตเทปใส ที่ขาทั้งสองข้าง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ นำกำลังไป ทากรดักซุ่มรออยู่รอบบริเวณร้านอาหาร จนกระทั่งชายต้องสงสัย ทราบชื่อภายหลัง ท้าวสีวิไล วงพะจัน  ได้ลงจากรถโดยสารประจำทาง  แล้วเดินมาที่ร้านอาหาร  ตำรวจได้แสดงตัวขอตรวจค้น ในตอนแรก หาไม่เจอ แต่ผิดสังเกต เพราะขากางเกงตุงใหญ่ จึงได้ให้ทำการถลกขากางเกงขึ้นดูพบว่า มียาบ้า จำนวน30 ถุง พันด้วยสก๊อตเทปใส ที่ขาทั้งสองข้าง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ทำให้หนุ่มชาวลาว ถึงกับเข่าอ่อนหน้าถอดสี ก่อนนำตัวพร้อมของกลางมาโรงพัก

จากการสอบสวน ท้าวสีวิไล วงพะจัน สารภาพว่า ได้มีนายทุน ที่เป็นชาวลาวด้วยกัน ให้ตนนำยาบ้า มาส่งให้ โดยจะค่าแรง เป็นเงินจำนวน 6 หมื่นบาท จึงได้รับจ้าง มาเป็นนักบินส่งยาบ้าให้กับเขา เพื่อต้องการหาเงินไปตั้งตัว เนื่องจากไม่มีงานทำ ว่าจะหาเงินสักก้อนไปหาซื้อที่ ทำไร่นา จะได้มีที่ดินทำกิน ซึ่งทำเป็นครั้งแรกมาส่งยาบ้า แต่ก็มาถูกจับกุมเอาไว้ได้ในที่สุด

 

 

 

 

พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว ได้สั่งการให้ทุกโรงพัก ทำการเข้มงวดในการปราบปรามยาเสพติด เป็นพิเศษ พร้อมกับให้มีการตั้งด่านตรวจ เข้มทั้งรถทั้งคน ที่เข้าข่ายต้องสงสัย  โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ให้มีการอบรมเสริมทักษะเขี้ยวเล็บ ในการเรื่องการปราบปราบยาเสพติดและให้รู้ถึงเล่ห์เหลี่ยมของขบวนการขนยาเสพติด ที่มีการนำเข้ามาในหลายรูปแบบต่างๆ 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 

เสียงผู้การอุดร

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน