เปิดภาพนาทีช้างพลายโซ่หลุด ปศุสัตว์เข้ายิงยาสลบ หลังคนดูแลเผยเจ้าของเพิ่งติดคุก และเคยคร่าชีวิตคนมาแล้ว

เปิดภาพนาทีช้างพลายโซ่หลุด ปศุสัตว์เข้ายิงยาสลบ หลังคนดูแลเผยเจ้าของเพิ่งติดคุก และเคยเหยียบคนตายมาแล้ว 2 ศพ

นายสัตวแพทย์จุลชาติ จุลเพชร หัวหน้ากลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์  สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์ และ รพ.ช้าง สาขากระบี่ เข้าตรวจสอบช้างที่หลุดจากโซ่ และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ ที่หมู่ 2 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ หลังจากรับแจ้งจากผู้ดูแลช้าง ทราบเพียงชื่อคือนายพยับ เป็นชาวบ้านในตำบลเขาต่อ อ.ปลายพระยา

 

 

 

 


โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบแล้วใช้ปืนยิงลูกดอกยาสลบจึงสามารถล่ามโซ่ช้างได้เหมือนเดิม และแจ้งให้ทางผู้ดูแลคอยควบคุมให้ดี โดยช้างเชือกดังกล่าวชื่อพลายแป๊บซี่ อายุ 19 ปี

 

 

 

นายสัตวแพทย์จุลชาติ กล่าวว่า ช้างเชือกดังกล่าวนี้ ทราบจากผู้ดูแลว่า ได้ซื้อมาจากพื้นที่จังหวัดอื่น แต่ไม่ทราบว่าจังหวัดใด โดยเจ้าของได้ซื้อมาเพื่อใช้ชักลากไม้ยาง แต่เจ้าของต้องคดีติดคุกเมื่อไม่นานมานี้ และช้างเชือกดังกล่าว ได้ก่อเหตุเหยียบชาวบ้านตายแล้ว 2 ศพ ขาหัก 1 คน ในรอบ 5 เดือนที่ผ่านมาด้วย ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นต้องให้ทางฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ เนื่องจากอยู่ในความดูแลของฝ่ายปกครองเรื่องทะเบียนช้าง เบื้องต้นได้แนะนำให้ทางผู้ดูแลคอยเฝ้าอย่างใกล้ชิดและด้วยความระมัดระวังเพราะถือเป็นช้างที่มีอันตราย

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน