สส.ป้ายแดงสุโขทัย รุดเยี่ยมสาวใหญ่ตกสะพานอาการดีขึ้น พร้อมเร่งติดตามงบประมาณการซ่อมสะพาน
นางพรรณสิริ  กุลนาถศิริ ส.ส.ป้ายแดงเขต 1 สุโขทัย รุดเยี่ยมนางเนียรที่ตกสะพานหลังจากว่างเว้นจากการประชุมสภาผู้แทนราษฎรก่อนการประชุมร่วมของรัฐ  เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคล ซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ที่โรงพยาบาลศรีสังวร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัน หลังจากนางเนียร  ลอบุญ อายุ 61 ปี ชาวบ้าน ต.ทับผึ้ง ใช้สะพานสลิงหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าสะพานแขวนข้ามแม่น้ำยม  เดินทางไปทำงานช่วงเช้าของวันที่ 30 พฤษภาคม  2562 แล้วเกิดพลัดตกสะพานเนื่องจากไม้สะพานผุ จนร่างนางเนียรตกกระแทกพื้นทรายสูงประมาณ 20 เมตร ชาวบ้านต้องเข้าไปช่วยกันนำร่างนางเนียรส่งโรงพยาบาลศรีสังวร พบแขนหักทั้งสองข้าง อวัยวะภายในบอบช้ำโดยเฉพาะตับ ที่มีอาการดีขึ้นตามลำดับและยังคงต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีกสักระยะ

โดยนางเนียรมีสีหน้าดีใจจนเห็นได้ชัดที่ผู้แทนราษฎรของตนแสดงออกซึ่งความห่วงใยอย่างไม่ถือตัว และเล่าให้นางพรรณสิริ ส.ส.สุโขทัยเขต 1 ฟังว่า ตนเองมีความจำเป็นที่ต้องใช้สะพานนี้ข้าม เพราะขับรถจักรยายนต์ไม่เป็น ส่วนการใช้จักรยานนั้นเคยใช้มาแล้ว แต่ก็เคยมีอุบัติเหตุเช่นกัน บวกกับระยะทางที่ข้ามไปทำงานล้างปลาทูนั้นใกล้แค่ข้ามแม่น้ำ แต่หากต้องใช้ถนนหลักต้องอ้อมไปถนนสี่เลน ระยะทางเกือบ 5 กิโลเมตร ซึ่งก็ไม่ปลอดภัยเช่นกัน

 

สส.ป้ายแดงรุดเยี่ยมสาวใหญ่ตกสะพานอาการดีขึ้น

โดยนางเนียร กล่าวว่าตนเอง ได้ใช้เส้นนี้มาตลอดด้วยการเกาะลวดสลิง และเหยียบช่วงขอบไม้ที่แข็งแรง เพียงแค่วันนั้นตนเองรู้สึกหน้ามืดและเซไปเหยียบช่วงไม้ที่เปราะเลยเป็นเหตุที่ไม่คาดคิด อีกทั้งได้วอนขอให้นางพรรณสิริหาทางช่วยเหลือชาวบ้าน ม.4 และ ม.9 ที่ต้องใช้สะพานนี้เพื่อความสะดวกมนการสัญจรทั้งการทำมาหากิน การไปโรงเรียน และงานบุญต่างๆของชาวบ้าน

หลังจากทราบถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ม.4 และ หมู่ 9 กว่าร้อยครัวเรือน นางพรรณสิริ  กุลนาถศิริ ส.ส.ป้ายแดงเขต 1 สุโขทัย จึงได้เร่งหารือกับสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองสุโขทัย และองค์การบริหารส่วนตำบลทับผึ้ง ทราบว่าได้มีการตั้งงบประมาณในการซ่อมบำรุงสะพานทับผึ้งแห่งนี้แล้ว รวมถึงมีการตั้งงบประมาณในการดำเนินการทำสะพานปูน ในบริเวณนี้เพื่อให้สัญจรได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้เล็งเห็นถึงความจำเป็นและความปลอดภัยของราษฎรเป็นสำคัญ

ข่าว/ภาพ/ ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน