ชาวบ้านซื้อของเงินผ่อนแม่ค้า แต่ค้างชำระและวิวาทกัน เรื่องบานปลายชาวบ้านร้อง ตร เลือกปฏิบัติดำเนินคดี

 ชาวบ้านซื้อสินค้าเงินผ่อนแม่ค้า แต่ติดค้างชำระเงิน และวิวาทกัน ตำรวจเข้าห้ามปราบปราม สุดท้ายเรื่องบานปลายตำรวจถูกร้องเรียน เลือกปฏิบัติดำเนินคดีกับคู่กรณี ทั้งนี้นางสาวนฤทัย  เต่าทอง พร้อมด้วยญาติๆ พากันเดินทางเข้าร้องเรียนกับพลตำรวจตรีชุมพล พุ่มพวง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เพื่อขอความเป็นธรรมโดยนำสำเนาแจ้งความ และเอกสารอื่นๆของราชการ รวมทั้งคลิปวีดีโอ วันเกิดเหตุ มาใช้เป็นหลักฐานในการร้องเรียน แต่เนื่องจากผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ติดราชการ พันตำรวจตรี  นัฐวุฒิ สมศรี  สารวัตรอำนวยการสำนักงานผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง จึงรับเรื่องร้องเรียนแทน

ชาวบ้านซื้อของเงินผ่อนแม่ค้า แต่ค้างชำระและวิวาทกัน เรื่องบานปลายชาวบ้านร้อง ตร เลือกปฏิบัติดำเนินคดี

นางสาวนฤทัย เต่าทอง เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2562 ต่อเนื่องถึงวันที่ 6 มกราคม โดยเหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 183 ทับ 3 หมู่ 6 ตำบลน้ำเป็น อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง เนื่องจากนางสาวศริธร ยั่งยืน ได้ซื้อสินค้าเงินผ่อนกับแม่ค้าคนหนึ่ง และติดค้างชำระเงินจำนวน 1 พันบาท และคืนวันที่ 5 มกราคม แม่ค้ามาทวงเงินที่บ้าน และนางสาวศริธร นัดให้มารับเงินที่ติดค้างในวันที่ 8 มกราคม จากนั้นคืนวันที่ 6 มกราคม แม่ค้ามาทวงเงินอีก แต่นางสาวศริธร ไม่มีให้ จึงเกิดโต้เถียง และวิวาทกันขึ้น และระหว่างที่วิวาทกัน สร้อยคอทองคำของแม่ค้าเงินผ่อนขาดหาย จึงไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.น้ำเป็น จากนั้นตำรวจจึงมาที่เกิดเหตุ และเชิญคู่กรณีทั้ง2 ฝ่าย ไปพบร้อยเวรสอบสวน และทั้งคู่ต่างฝ่ายแจ้งความดำเนินคดีซึ่งกันและกัน โดยฝ่ายนางสาวศริธร ยั่งยืน เจ้าของบ้านถูกดำเนินคดีก่อน ขณะที่ฝ่ายแม่ค้า คู่กรณี ยังไม่ถูกดำเนินคดี ทั้งที่เวลาผ่านล่วงเลยไปเป็นระยะเวลาหลายเดือนแล้ว ซึ่งนางสาวนฤทัย ได้ติดต่อสอบถามไปที่ร้อยเวรเจ้าของคดี แต่การดำเนินคดีคู่กรณีไม่คืบหน้า จึงทำให้ฝ่ายนางสาวศริธร ซึ่งเป็นน้าของนางสาว นฤทัย ไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องเรียนกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง 

 อย่างไรก็ตาม พันตำรวจตรีนัฐวุฒิ  สมศรี สารวัตรอำนวยการสำนักงานผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ได้รับหลักฐานและเอกสารร้องเรียนของนางสาวศริธร ยั่งยืน ไว้แล้ว พร้อมกับให้สารวัตรกลุ่มงานสอบสวน สอบสวนข้อเท็จจริง ก่อนนำเสนอเรื่องให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง พิจารณา ทั้งนี้นางสาวนฤทัย  เชื่อว่า ร้อยเวรเจ้าของคดีเลือกปฏิบัติในการปฏิบัติหน้าที่  ทำให้นางสาวศริธร น้าสาวของตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมดังกล่าว   ธนชาย   ผิวงาม  ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยอง รายงานจากศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน