สนธิกำลังบุกจับ ผู้ต้องหาตัวแสบดอดหลบหนี ในคดีฉ้อโกง สุดท้ายไม่รอดถูกรวบสิ้น ดำเนินคดีตามเดิม

ตร.สองโรงพักสนธิกำลังจับผู้ต้องหาหลบหนี

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 10 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี อ.สวี จ.ชุมพร นำโดย พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี อ.สวี จ.ชุมพร สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นำโดย ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ คีรีเพชร รอง สวป.สภ.หลังสวน รวม 8 นาย บุกเข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ เอ 16 รุ่งตะวันเกสต์เฮ้าส์ หมู่ 5 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อจับกุม นายอภิชาต หรือ เล็ก กระหม่อมทอง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/2 หมู่ 7 ต.เขาแก้ว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ผู้ต้องหาที่อยู่ในความควบคุมของ สภ.สวี ในคดีความผิดฐานฉ้อโกง ตามหมายจับของศาลจังหวัดหลังสวน ที่ 6/2562 ลงวันที่ 9 มกราคม 2562 แต่เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 19.30 น.นายอภิชาตได้หลบหนีออกจากห้องควบคุมไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี ได้ร่วมกันออกติดตามจับกุม 

ตร.สองโรงพักสนธิกำลังจับผู้ต้องหาหลบหนี

พร้อมทั้งประสานตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงให้ร่วมกันตรวจสอบ จนสืบทราบแน่ชัดว่า นายอภิชาตได้หนีไปเปิดห้องพักอยู่ที่รุ่งตะวันเกสต์เฮ้าส์ หมู่ 5 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.อ.คำสิงห์ จึงสั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี สนธิกำลังกับตำรวจ สภ.หลังสวน เจ้าของพื้นที่ บุกเข้าจับกุมนายอภิชาตได้ดังกล่าว ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา หลบหนีไประหว่างถูกคุมขังตามอำนาจของพนักงานสอบสวนหรือของเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา โดยนายอภิชาติยินยอมให้จับกุม

และรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าตนหลบหนีออกไปจากห้องควบคุมใน สภ.สวีจริง ส่วนสาเหตุที่ทำให้นายอภิชาตสามารถหลบหนีออกจากห้องควบคุมนั้น พ.ต.อ.คำสิงห์ กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเกิดจากความประมาท หรือเกิดจากเจตนาเปิดห้องขังให้ผู้ต้องหาหลบหนีของตำรวจสิบเวรที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนั้น โดยต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ใน สภ.สวีประกอบด้วย
/////ภาพข่าว   ธนสร   นวนละมัย  ข่าวดาวใต้นิวส์จ.ชุมพร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง