รองประธานสภาเทศบาลเมืองอโยธยา โดนตืบคาห้องน้ำร้านอาหารดังจนเสียชีวิต ตร.ตามรวบ2หนุ่มก่อสร้างผู้ก่อเหตุ รองผบช.ภ.1 ลงพื้นที่ติดตามผลคดี(คลิป)
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 10 มิ.ย.2562  ที่สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้า นายทศพร วิชิตพงษ์ อายุ 52 ปี รองประธานสภาเทศบาลเมืองอโยธยา  ได้ถูกทำร้าย  จนได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในห้องน้ำร้านอาหารแห่งหนึ่ง  ใน ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อกลางดึกวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา  โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงษ์  ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  พ.ต.อ.ณพล  กลัดเข็มเพชร  รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา    พ.ต.อ.อาทิตย์  ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา   เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา  สามารถจับกุมตัว นายดนัย (หมึก) อยู่ทอง อายุ 32 ปี อยู่ที่ 121 ม.21 ต.ปางมะค่า อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร และนายอุกฤษณ์ (ต้น) อาจองค์ อายุ 28 ปี อยู่ 528 ม.21 ต.ปางมะค่า อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร คนงานบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่ง  ตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ 174/2562 ลงวันที่ 9 มิถุนายน  2562 ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส 


 

รองผบช.ภ.1 ลงพื้นที่ติดตามผลคดี รองประธานสภาเทศบาลเมืองอโยธยา โดนตืบคาห้องน้ำร้านอาหารดัง

 พล.ต.ต.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรงค์  กล่าวว่า ทาง พล.ต.ท.อำพล  บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้สั่งการให้ดำเนินการติดตามคนร้ายมาดำเนินให้ได้ ซึ่งจากการสอถามผู้ต้อหาทั้งสอง ได้ให้การรับสารภาพ ว่าได้ทำร้ายร่างกายนายทศพร จริง  มูลเหตุจูงใจมาจากไม่พอใจคำพูดของนายทศพร  ที่ได้พูดคุยกับนายดนัยหรือหมึก ทำให้โกรธเคืองเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะสบโอกาสที่นายทศพร  เดินไปเข้าห้องน้ำและได้เดินตามไปที่ห้องน้ำก่อนลงมือทำร้ายและกลับไปยังที่พัก ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้


นอกจากนี้ นายดนัยหรือหมึก  เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด  พื้นที่  สน.สายไหมด้วย  ซึ่งทาง พล.ต.ท.อำพล  บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้สั่งกำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา และชัดเจนในด้านหลักฐาน นอกจากนี้มอบนโยบายให้ ทุก สภ.ในพื้นที่ ภูธรภาค 1 ติดตาม ปราบปราม  ป้องปรามการก่ออาชญากรรมในทุกรูปแบบด้วย    โดยก่อนที่  พล.ต.ต.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรงค์  จะเข้าประชุมกับทีมสืบสวน   ร.ต.ต.ธานี โพธิ์ชีพันธ์  รองนายกเทศมนตรี  นางพัชรินทร์ วิชิตพงษ์ พี่สาว นายทศพร วิชิตพงษ์ พร้อม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอโยธยา  ร่วมกันมอบดอกไม้ให้เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เร่งรัดติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี  โดยพล.ต.ต.ธนายุตม์    ได้พูดคุยและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ล่าสุดทางญาติผู้บาดเจ็บได้เดินทางไปที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาหลังได้รับแจ้งจากทางทีมแพทย์ว่าผู้บาดเจ็บอาการทรุดหนักต้องปั้มหัวใจถึง 4 ครั้ง  จนในที่สุดทีมแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้และเสียชีวิตลงในเวลา ประมาณ 11.00 น ของวันนี้เป็นที่โศกเศร้าให้กับทางครอบครัว

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง