เมียร่ำไห้จุดธูปบอกดวงวิญญาณสามีให้ไปดีสู่สุขคติ พ่อเฒ่าเมืองเบียร์ ซ่อมปั๊มน้ำ ถูกไฟฟ้าช็อต เสียชีวิต
วันที่10 มิถุนายน 62 เวลา19.30 น. ร.ต.อ.ภานุวัฒน์  ภูชื่นบาน รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีชาวต่างชาติถูกไฟ ฟ้าช็อตเสียชีวิต ในบ้านสวน เลขที่176   หมู่6 บ้านนาทราย ในเขตเทศบาลหนองสำโรง อ.เมืองอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม  รุดไปตรวจสอบ

ในทีเกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต นอนหงายอยู่ข้างปั๊มน้ำ ใต้ถุนบ้านไม้ยกพื้นสูง ใกล้กับถังใส่น้ำขนาด 2,000 ลิตรสีน้ำเงิน ทราบชื่อ นายแวร์เอร์  เคลาส์  รอสค๊อฟ  อายุ78 ปี อยู่บ้านเลขที่5/40 หมู่1 ตำบลเชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่มือด้านขวามีรอยไหม้ และมีประแจเลื่อน พร้อมกับคีม ตกหล่นใกล้กับมือ  โดยภรรยาคือ นางวารุณี รอสค๊อฟ   อายุ56ปี  ได้เอาธูปมาจุดบอกดวงวิญญาณสามี ให้ไปดีสู่สุขคติ เธอเป็นคนดีมาก  ร้องไห้ด้วยความเสียใจอย่างมาก

 

 

 

 

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นางวารุณี รอสค๊อฟ ให้การว่า ตนได้พบรักกันกับสามี ที่เกาะสมุย ในตอนนั้นตนทำงานเป็นหมอนวดแผนโบราณ จึงได้คบหากัน แล้วตกลงแต่งงาน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาได้ประมาณ 10กว่าปี กลับมาอยู่บ้านเกิดที่ จ.อุดรธานี โดยบ้านสวนหลังนี้ ได้ซื้อมาได้ประมาณ 5ปี เพื่อเอาไว้มาพักผ่อน ซึ่งจะมาบ้านสวนทุกวัน โดยปั๊มน้ำเสียไม่ทำงาน มาได้ประมาณ 2 วัน

โดยในวันนี้ได้เดินทางมาบ้านสวนถึงช่วงเวลาบ่าย3  แล้วได้นั่งพักและดื่มน้ำกัน แล้วตนก็เดินไปตัดหญ้า อยู่บริเวณข้างรั้วหน้าบ้าน ส่วนสามีก็ได้ทำการซ่อมปั๊มน้ำ เพราะเขาเป็นคนชอบซ่อม ถ้าของใช้ในบ้าน เสียหรือชำรุด  จนกระทั้งตนเดินกลับเข้ามา พบสภาพสามีถูกไฟฟ้าช็อต จึงวิ่งขึ้นไปในบ้านยกสะพานไฟลง แล้วตนไปบอกเพื่อนบ้าน แล้วโทรบอกเพื่อนสามี ขอความช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่า สามีได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้ตำรวจมาทำการตรวจสอบ

 

 

 

 

ร.ต.อ.ภานุวัฒน์  ภูชื่นบาน เปิดเผยว่า ตรวจสอบเบื้องต้นปลั๊กไฟปั๊มน้ำ ไม่ได้ถอดออก ทำให้ตอนผู้ตายที่กำลังซ่อมปั๊มน้ำ เกิดไฟฟ้าช็อต อีกทั้งภรรยา ตัดหญ้าอยู่หน้าบ้าน ทำให้ไม่เห็น และไม่สามารถช่วยไว้ได้ทัน  ทำให้เสียชีวิต ซึ่งแพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ  มีรอยไหม้ที่มือด้านขวา เสียชีวิตเกิดจากถูกไฟฟ้าช็อต เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยให้มูลนิธิ ฯ นำศพไปที่โรงพยาบาล เพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง  ในการหาสาเหตุการตาย ก่อนจะมอบศพให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

เสียงเมีย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน