แก๊งโจรฟันน้ำนมอาละวาด ขี่จักรยานลักมอเตอร์ไซค์ (ชมคลิป)

ที่ จ.สุพรรณบุรี ร...หญิงชญานี ยามะณี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ประเสิรฐ ศรีเหรา รอง สวป.หัวหน้าสายตรวจตำบลสวนแตง ว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสวนแตง หมู่ 4 ต.สวนแตง จึงนำกำลังชุดสืบสวนไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุภายในศาลารวมใจพบนายไกรศรี กล้าณรงค์ขจร อายุ 56 ปีอยู่บ้านเลขที่ 348 หมู่ 4 ต.สวนแตง ผู้เสียหายยืนรออยู่ พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเห็นจุดจอดรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นห้องเก็บของมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 3 คัน พร้อมของใช้ภายในศาลเจ้าพ่ออีกจำนวนหนึ่ง

 

จากการสอบถามนายไกรศรี ผู้เสียหายเล่าว่าตนทำงานเป็นผู้ดูแลความเรียบร้อยภายในศาลเจ้าพ่อ ก่อนเกิดเหตุตนได้นำรถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กก 3797 สุพรรณบุรี มาจอดไว้รวมกับคันอื่นเมื่อเวลาประมาณสองทุ่มครึ่งหลังจากจอดรถแล้วตนได้ชักกุญแจ ออกวางไว้ที่ตะกร้าหน้ารถก่อนจะไปนอนหลับอยู่ที่เตียงไม้ในห้องเก็บของห่างจุดจอดรถจักรยานยนต์ประมาณ 5 เมตรกระทั่งตีสี่ตนตื่นขึ้นมาพบว่ารถจักรยานยนต์ของตนหายไปโดยไม่รู้ว่าคนร้ายย่องเข้ามาลักไปตอนไหนเนื่องจากห้องเก็บของมีประตูเหล็กปิดอยู่แต่ไม่ได้ล็อกกุญแจ ส่วนประตูหน้าและประตูหลังของโดมศาลารวมใจก็ไม่ได้ปิดเนื่องจากมีประชาชนนำรถยนต์มาจอดเอาไว้และเป็นทางเข้าออกจึงไม่ได้ล็อกประตู หลังเกิดเหตุได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ   

 

 

 

 

 

 

แก๊งโจรฟันน้ำนมอาละวาดขี่จักรยานลักมอเตอร์ไซค์

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบที่บริเวณประตูทางออกด้านหลังของโดมที่จอดรถพบว่ามีจักรยานสองล้อที่คาดว่าเป็นของคนร้ายใช้เป็นยานพาหนะมาก่อเหตุ จึงยึดไว้เป็นของกลาง และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงพบว่าช่วงเวลาประมาณห้าทุ่มมีคนร้ายเป็นเด็กชาย 2 คนอายุประมาณ 12-15 ปีโดยเด็กชายอายุ 12 ปีรูปร่างผอมตัวเตี้ยและเด็กชายอายุประมาณ 15 ปีสูงประมาณ 155-160 เซนติเมตร ทั้ง 2 คนมีพฤติกรรมช่วยกันเข็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายออกมาจากซอย ข้างศาลเจ้าพ่อ แต่เมื่อเข็นมาถึงปากซอยมีชาวบ้านผ่านมาพบเข้าคนร้ายได้จอดรถไว้ก่อนจะพากันวิ่งหนี จากนั้นอีกไม่นานเมื่อคนร้ายเห็นว่าชาวบ้านคนดังกล่าวผ่านไปแล้วจึงพากันวิ่งกลับไปเข็นรถจักรยานยนต์ออกมาก่อนจะสตาร์ทเครื่องขับซ้อนท้ายพากันหนีไป  

 

 

 

 

 


 

                                           

แก๊งโจรฟันน้ำนมอาละวาดขี่จักรยานลักมอเตอร์ไซค์
สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุตามแนวทางการสืบสวนทราบว่าเป็นแก๊งค์เด็กนักเรียนอายุระหว่าง 12-15 ปีเคยก่อเหตุขโมยของชาวบ้านในพื้นที่มาแล้วหลายครั้งเจ้าหน้าที่เคยนำตัวมาสอบปากคำทำประวัติไว้พร้อมเชิญผู้ปกครองมารับตัวไปโยผู้ปกครองรับปากจะดูแลลูกหลานไม่ให้ไปก่อเหตุอีกแต่สุดท้ายแก๊งค์เด็ก เหล่านี้ก็กลับออกอาละวาดและก่อเหตุซ้ำแล้วซ้ำอีกทั้งลักน้ำมันในปั๊มหลอด ลักคราดรถไถนา แต่ผู้เสียหายไม่ประสงค์ดำเนินคดีต้องการให้โอกาสเด็กเยาวชน ได้กลับตัวกลับใจเป็นคนดีของสังคมอยู่ในสังคมอย่างปกติสุขเหมือนคนอื่นแต่สุดท้ายก็ไม่สำนึกเข็ดหลาบกลับมาก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านขึ้นอีก

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ภัทรพล พรมพัก มงคล   สว่างศรี  ธนกฤต  แตงโสภา นพดล  แก้วเรือง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน