ชาวบ้าน ผู้ประกอบการร้านค้า ย่านการค้า อ.ปลายพระยาโวย เดือดร้อนจากการก่อสร้างถนน

ชาวบ้าน ผู้ประกอบการร้านค้า ย่านการค้า กลางเทศบาลตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ ได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างถนน

เอกชนผู้รับเหมาก่อสร้าง ถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมคูระบายน้ำ สายบางแก้วใต้ เขตเทศบาลตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ ระยะทาง 300 เมตร เร่งนำหิน มาถมปรับพื้นที่ ถนน ให้รถสามารถสัญจรผ่านได้ชั่วคราว หลังจาก ชาวบ้าน ผู้ประกอบการ้านค้า บริเวณดังกล่าว ร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อน จาก การขุดคูระบายน้ำ และปิดถนน เพื่อปรับพื้นผิวถนนใหม่

 

 

 

 

เสียงร้องทุกข์จากชาวบ้าน

รถยนต์ไม่สามารถเข้าออก ขนส่งสินค้าได้ และช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝน ยิ่งสร้างความเดือดร้อนเพิ่มขึ้น ผู้ประกอบการร้านค้าส่ง ที่ได้รับความเดือดร้อน ตั้งข้อสังเกตว่า เทศบาลตำบลปลายพระยา ไม่มีการวางแผนการดำเนินงาน กับผู้รับเหมา เพื่อไม่ให้ประชาชน ผู้ประกอบการ ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด เช่น ต้องขุด ก่อสร้างคูระบายน้ำ ทีละฝั่ง ถนน เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชน เนื่องจากถนนสายดังกล่าวเป็นถนนสายหลัก สำหรับโครงการดังกล่าว เริ่ม สัญญา ดำเนินการ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ถึง วันที่ 14 มิถุนายน นี้ รวมระยะเวลา 120 วัน งบประมาณ 3,635,000 บาท ซึ่งเหลือระยะเวลาตามสัญญา อีก 5 วัน คาดว่าจะไม่แล้วเสร็จตามสัญญา

 

 

 

ขณะที่ผู้ควบคุมงาน ของบริษัทเอกชน ผู้รับเหมา เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้การดำเนินการก่อสร้างล่าช้า เนื่องจาก ต้องเคลื่อนย้าย ท่อน้ำประปา และเสาไฟฟ้า ออกจาก แนวคูระบายน้ำ และบริเวณดังกล่าว มีตาน้ำธรรมชาติไหลต่อเนื่อง ต้องสูบน้ำออก ทำให้การก่อนสร้างคูระบายน้ำได้ ล่าช้ากว่า กำหนด
 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน