เตือน นทท.ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำในการแช่น้ำพุร้อนเค็ม เพื่อความปลอดภัย
อบต.ห้วยน้ำขาวเตือน นทท.ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำเข้มงวดในการแช่น้ำพุร้อนเค็ม เพื่อความปลอดภัย หลังจากพบว่าขณะนี้มีประชาชน นักท่องเที่ยวมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เพราะเชื่อว่าสามารถบรรเทา อาการโรคต่างๆ ได้

เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยน้ำขาว อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เตือนประชาชน นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่เดินทางมาเล่นน้ำ แช่น้ำพุร้อนเค็ม ตำบลห้วยน้ำขาว อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ซึ่งมีแหล่งเดียวในประเทศไทย โดยเฉพาะช่วงวันหยุด มีประชาชนนักท่องเที่ยว เป็นจำนวนมากเดินทางมาแช่น้ำพุร้อนเค็ม ทั้งผู้ป่วย ผู้สูงอายุ เพราะเชื่อว่า สามารถ รักษาโรคภัยไข้เจ็บตามความเชื่อ ได้ เช่น โรคเกี่ยวกับผิวหนัง อัมพฤกษ์ อัมพาต ปวดเมื่อยตามข้อ แขนขา เนื่องจากที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต จากการแช่น้ำพุร้อยเค็มแห่งนี้

 

 

 


โดยให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด ในการแช่น้ำพุร้อน ให้แช่น้ำครั้งละไม่เกิน 10-15 นาที ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ต้องมีญาติดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากการแช่น้ำพุร้อนเป็นระยะเวลานาน ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย อาจช็อกได้ ก่อนลงแช่น้ำพุร้อย ต้องอาบน้ำชำระร่างกายด้วยสบู่ให้สะอาดก่อนลงแช่ น้ำพุร้อน โดยการแช่ขาทั้งสองข้าง ก่อน และใช้น้ำลูบแขน ลำตัว เพื่อให้ร่างกายปรับอุณหภูมิ ประมาณ 3 นาที

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน