ระทึก รถบรรทุกสารเคมีเกิดเพลิงไหม้ คนขับไหวตัวทันปลดหางพ่วงออกทัน รีบแจ้ง จนท.เข้าระงับเพลิงอย่างเร่งด่วน

 เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 12 มิถุนายน 2562 มูลนิธิกู้ภัยศิลธรรม บ้านบึง  จุดบ่อวิน  ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่า พบรถบรรทุกพ่วง เกิดเพลิงไหม้บริเวณหางบรรทุกพ่วง มีกลุ่มควันลอยพุ้งและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ จอดอยู่บริเวณถนนเส้น  331 ปากร่วม-โปร่งเสก็ด  ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครจำนวนหลายสิบนาย เร่งรัดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยัง เทศบาลสุรศักดิ์  อบต.บ่อวิน  อบต.เขาคันทรง  อบต.เขาไม้แก้ว ชุดกู้ภัยสารเคมีจากนิคมอมตะชิตี้  เข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงจำนวนหลายคัน

 

 

 

ระทึกรถบรรทุกสารเคมีเกิดเพลิงไหม้ คนขับไหวตัวทันปลดหางพ่วงออกทัน !! รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเพลิงอย่างเร่งด่วน

 ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกทุกพ่วงยี่ห้อ อีซุซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหน้า 79-3885 กรุงเทพมหานคร ส่วนหาง 76-8478 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายเอกชัย บัวละคร อายุ32ปี แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ โดยนายเอกชัยได้เปิดเผยว่าตน ได้บรรทุกขยะมีพิษมาจากโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุฒจังหวัดระยองเพื่อจะนำไปทำลายที่ จังหวัดสระแก้วระหว่างเดินทางมาถึงบริเวณถนนสาย 331 หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เกิดกลุ่มควันขึ้นบริเวณ ตัวพ่วงส่วนลูก จึงรีบลงมาถอดต่อพ่วงออกและ แยกส่วนหัวออกไป เกรงจะเกิดประกายไฟ

 

 

ระทึกรถบรรทุกสารเคมีเกิดเพลิงไหม้ คนขับไหวตัวทันปลดหางพ่วงออกทัน !! รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเพลิงอย่างเร่งด่วน
 จนกู้ภัยและดับเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จาก อบต .บ่อวิน เทศบาลนครเจ้าพระยาสรุศักดิ์ อบตเขาคันทรง อบตเขาไม้แก้ว ชุดกู้ภัยสารเคมีจาก นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ และล่าสุดทางเจ้าดับเพลิงได้ฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อไม่ประทุ รอรถโฟมจากเทศบาลมาบตพุต และ เทสบาลนครแหลมฉบัง ร่วมที่เกิดเหตุ

 

 

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน