รถเทนเลอร์ เกี่ยวสายไฟ ทำไฟหักรวด 4 ต้น หวิดชะตาขาด

 เมื่อเวลา  10.30 น. ของวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ศูนย์วิทยุสภ.บ้านแพ้วได้รับแจ้งมีรถเทนเลอร์เกี่ยวสายไฟทำให้เสาไฟขนาดใหญ่หักบนถนนสาย ยกกระบัตร –หลักสี่ หมู่ที่ 5 ตำบลยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ทำให้รถสัญจรไปมาไม่ได้บริเวณ จึงแจ้งให้ร้อยตำรวจเอก  ญาณพล ทับทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว ทราบและได้รีบประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาคอำเภอบ้านแพ้วเร่งเข้าตัดไฟเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายได้ เมื่อมาถึงในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถเทนเลอร์บรรทุก 22 ล้อสีขาวของบริษัท ฟูอิน ลอจิสติคส์  ตัวแม่หมายเลขทะเบียน 71 – 2023  ปทุมธานี ตัวลูกหมายเลขทะเบียน 71 – 1924 ปทุมธานีทราบชื่อผู้ขับขี่ นาย นิพนธ์ เดชพระ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 16 ตำบลบ้านบัว อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์  จอดอยู่บนสะพานข้ามคลองถนนสาย ยกกระบัตร – หลักสี่ มีเสาไฟหลักพลาดอยู่กับตัวรถจำนวน 2 ต้น และหลังตู้มีลอยถูกไฟช็อตเป็นลอยไหม้ดำและใกล้กันมีรถยนต์ฮอนด้าแจ็สสีขาวหมายเลขทะเบียน 5 กน 1027 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างรถเทนเลอร์

รถเทนเลอร์ 22 ล้อ เกี่ยวสายไฟทำเสาไฟแรงสูงหัก 4 ต้นโชคดีเพื่อนร่วมทางและคนขับรอดหวุดหวิด

 และรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเนื่องจากเสาไฟล้มขวางละมีสายไฟกั้นอยู่ผู้ขับขี่หนีเอาตัวรอดออกมาก่อน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอบ้านแพ้วได้ทำการตัดไฟแล้วนำรถยนต์เก๋งและจักรยานยนต์พ่วงข้างออกมาจากที่เกิดเหตุแล้วรีบดำเนินการสายไฟที่ขาดเพื่อจะได้จ่ายกระแสไฟได้ตามปกติแต่ต้องใช้เวลาพอสมควรเพราะเป็นเสาขนาดใหญ่จึงต้องใชรถเคลนในการดำเนินการ และจากการสอบถามนาย นิพนธ์ ผู้ขับขี่รถเทนเลอร์ทราบว่าตนเองได้ขับรถมาจากจังหวัดนครปฐม เพื่อจะมารับมะพร้าวน้ำหอมจากโรงงานโดยใช้เส้นทางดังกล่าวพอขับมาถึงบริเวณดังกล่าวตนได้เลี้ยวรถขึ้นสะพานจนทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ไปเกี่ยวกับสายไฟจนทำให้เสาไฟขนาดใหญ่ล้มหลายต้นแต่โคยังดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยตนจะใช้เส้นทางนี้เพื่อมารับสินค้าโดยเฉลี่ยประมาณเดือนล่ะ 2 – 3 ครั้งแต่ครั้งนี้มาเกิดเหตุดังกล่าว

รถเทนเลอร์ 22 ล้อ เกี่ยวสายไฟทำเสาไฟแรงสูงหัก 4 ต้นโชคดีเพื่อนร่วมทางและคนขับรอดหวุดหวิด
ส่วนทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและได้สอบปากคำนายนิพนธ์ ไว้เบื้องต้นและจะได้เชิญตัวนายนิพนธ์มาสอบปากคำต่อที่สภ.บ้านแพ้วและจะได้เชิญเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าอำเภอบ้านแพ้วมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อเรียกร้องค่าเสียของการเกิดเหตุในครั้งและจะได้แจ้งข้อหาขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสยหายต่อไป

ชูชาติ  แดงพยนต์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ สมุทรสาคร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง