เปิดกล้องดูชัดๆ เตรียมแกะลอยล่า โจรยาจกสุดแสบดอดงัดตู้บริจาค ก่อเหตุซ้ำไปมาหลายครั้ง วอนเร่งจับโดยเร็ว

วันที่12  มิถุนายน 62  เวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่วิหารหลวงปู่แก้ว ในวัดอัมพวันวิทยาราม ต.เมืองเพียง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี   หลังมีชาวบ้านสุดทนได้นำภาพ ลงไปในสื่อออนไลน์ และลง ข้อความว่า “เตือนภัยวัดในอำเภอกุดจับ แก๊งค์งัดตู้บริจาค(คนที่คุณก้อรู้ว่าใคร)  เหตุเกิดที่วัดอัมพวัน ปู่แก้ว แชร์ต่อไป เพื่อเตือนภัย ด้วยครับ”

พบนายสมชาย  ชินคำ  อายุ59 ปี  อยู่บ้านเขที่315  หมู่1 ตำบลเมืองเพีย อ.กุดจับ ผู้ใหญ่บ้านหมู่1 พร้อมคณะกรรมการวัด  ได้พากันไปชี้จุดที่คนร้ายเข้ามางัดตู้รับบริจาคพระประจำวันเกิด ซึ่งมีบาตรพระพลาสติก ที่ก้นถูกคนร้ายงัดจนพังเสียหาย ก่อนจะขโมยเงินที่อยู่ภายในไป

 

 

 

 

ผู้ใหญ่บ้านและคณะกรรมการไปชี้จุดตู้รับบริจาคของวัดโดนคนร้ายงัด

นายสมชาย  เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าวันที่11 มิถุนายน  ตนได้รับแจ้งกับทางพระลูกวัด  ว่ามีคนร้ายเข้ามางัดตู้รับบริจาคที่วิหารหลวงปู่แก้ว ตนพร้อมคณะกรรมการวัด และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เดินทางมาตรวจสอบและดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า ในคืนวันที่10 มิถุนายน  หลังเที่ยงคืน คนร้ายเป็นชายวัยรุ่นในหมู่บ้าน อายุ19ปี ผมยาว สวมเสื้อยืด  นุ่งกางเกงวอร์ม ขายาว  ซึ่งเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งแต่ด้วยเป็นเยาวชน  โดยพระและคณะกรรมการ  จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนและเรียกผู้ปกครองมารับทราบ แต่ก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก  

โดยก่อนหน้านี้ก็ยังมาขโมยเงินในตู้เซฟรับบริจาค เมื่อกลางปี 2561  ที่ผ่านมา ได้เงินไปจำนวนหนึ่ง  ทางเจ้าอาวาสพร้อมกับตนและคณะกรรมการ วัด  ได้ให้ทางผู้ปกครองมาทำสัญญา ว่าถ้าหากนายวุ้น ถ้ายังมาลงก่อเหตุอีกจะแจ้งตำรวจ ให้ดำเนินการตามกฎหมาย

 

 

 

 

เสียงผู้ใหญ๋บ้าน
ร.ต.อ. วุฒิชัย สุดชาขำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กุดจับ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่1 ตำบลเมืองเพีย ว่ามีคนร้ายเข้ามางัดตู้บริจาคพระประจำวันเกิด ในวิหารหลวงปู่แก้ว ซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่เมือง อ.กุดจับ จึงได้ไปตรวจสอบพบว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม ผมยาว สวมเสื้อยืดแขนสั้น นุ่งกางเกงขายาว  ปีนกำแพงเข้ามาแล้วเดินตระเวนงัดตู้บริจาค

โดยคนร้ายได้ทำการงัดบาตรพระพลาสติก ซึ่งเป็นที่หยอดเงิน คนร้ายได้เงินไปประมาณ 100กว่า บาท  แล้วก็หลบหนีไป ซึ่งจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านชื่อนายวุ้น อายุ19 ปี ซึ่งเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งแต่ทางวัดก็ไม่เอาเรื่องเพราะเป็นเยาวชน และล่าสุดก็มีการตกลงกับผู้ปกครองแล้ว แต่ก็กับมาก่อเหตุซ้ำทางคณะกรรมการจึงต้องแจ้งความ ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน