ปิดตำนาน ไกด์นำเที่ยวแสนรู้ มัชเฌ สุนัขยอดขวัญใจพ่อค้าแม่ค้า ภาพทรงจำยังคงชัด คาบตระกร้าจ่ายตลาด แม้จากไปแต่ภาพยังคงอยู่

ผู้สื่อข่าวทราบว่า  มัชเฌ สุนัขแสนรู้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลสัตว์อัมพวา ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม  จึงไปตรวจสอบพบนายณัฐพงษ์ ยืนรอเล่าเหตุการณให้ฟังแต่ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพศพมัชเฌ และไม่ขอให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด เพราะไม่อยากเก็บภาพแห่งความเศร้า แค่นี้ก็หัวใจสลายแล้ว

นายณัฐพงษ์ อายุ 33 ปี  บอกเพียงว่าเมื่อเดือนก่อนมัชเฌป่วยด้วยโรคชราในวัย 10 ขวบ จึงพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์ที่กรุงเทพมหานคร และกลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน กระทั่งเมื่อวานนี้มีอาการป่วยกำเริบจึงมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์อัมพวา กระทั่งเสียชีวิตบ่าย 2 วันนี้

 

 

สมุทรสงคราม ปิดตำนาน” มัชเฌ” สุนัขแสนรู้ไกด์ 4 ขา พาเที่ยวซื้อของในตลาดคาบตระกร้าไปจ่ายตลาดร่มหุบขวัญใจแม่ค้าพ่อค้า

สำหรับ มัชเฌ เป็นสุนัขแสนรู้ พันธุ์รามาดอ สีดำ เพศผู้ตัวหนึ่ง อายุ  10  ขวบ  เป็นที่โด่งดังเมื่อปี 2557 ด้วยความน่ารักจะช่วยนายณัฐพงษ์ ซึ่งขายดอกไม้แยกโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม  คาบตระกร้าไปจ่ายกับข้าวในตลาดทางรถไฟทุกวัน จนเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักของพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่พบเห็น นอกจากนี้ยังช่วยเจ้าของขนขยะซึ่งเป็นเศษดอกไม้ไปทิ้งขยะ ด้วยการคาบถุงขยะเดินตามเจ้าของไปยังรถขยะของเทศบาลเมืองสมุทรสงครามที่จอดอยู่ห่างไปประมาณ 100 เมตร  เมื่อไปถึงก็จะปีนบันไดขึ้นไปบนหลังรถขยะแล้วถึงจะวางถุงขยะในรถก่อนจะเดินตามเจ้าของกลับร้านขายดอกไม้

 

 

สมุทรสงคราม ปิดตำนาน” มัชเฌ” สุนัขแสนรู้ไกด์ 4 ขา พาเที่ยวซื้อของในตลาดคาบตระกร้าไปจ่ายตลาดร่มหุบขวัญใจแม่ค้าพ่อค้า
โดยมีชื่อเสยงโด่งดังจนมีเพจเฟจบุ๊กชื่อ “Mush-CHE-Guide in MaeklonG” มัชเฌไกด์อินแม่กลอง เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับแฟนคลับของมัชเฌทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งบางครั้งแฟนคลับจะมาถามหามัชเฌ เพื่อให้เป็นไกด์พาเที่ยวซื้อของในตลาดรถไฟซึ่งมัชเฌแสนรู้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง กระทั่งมัชเฌ อายุมากเริ่มเป็นไกด์นำเที่ยวไม่ไหว จึงเลิกเป็นไกด์เปลี่ยนเป็น เพจ มัชเฌ family เพื่อแลกเปลี่ยนกิจกรรมต่างๆ ซึ่งระยะหลังเป็นพีเซนเตอร์รณรงค์พิษสุนัขบ้าให้จังหวัดสมุทรสงครามเป็นประจำทุกปีด้วย

 

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน