จนท.ภาครัฐ จับมือโรงงาน ล้างบางยาเสพติดเพื่อหยุดและป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดภายในโรงงาน

วันที่ 12 มิถุนายน 2562  ที่ บริษัท วิสดอม ออโต้พาร์ท จำกัด  เลขที่ 44/1/2 หมู่ 8 ต.วันตะเคียน  อ.เมือง  จ.ฉะเชิงเทรา    นายพรเทพ อาจบัณฑิตกุล  หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นายธนดล จิราภรณ์  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง , พ.ต.ท.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย  รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา , พ.ท.นพเก้า  มะเหศวร  หัวหน้าชุดปฏิบัติการติดตามสกัดกั้นปราบปรามและจับกุม กอ.รมน.จังหวัดฉะเชิงเทรา  ตลอดจนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และสาธารณสุข   ได้ผนึกกำลังร่วมกับโรงงานอุตสาหกรรม


เข้าทำการตรวจสอบสารเสพติดพนักงานของทางบริษัท ตามนโยบายของทางโรงงานเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการลดปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในกลุ่มผู้ใช้แรงงาน ภายในโรงงานอุตสาหกรรม  ในการนี้ทางบริษัทได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพนักงานให้มีศักยภาพในการทำงานที่ดี และเป็นแบบอย่างที่ดีของครอบครัว จึงได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และสาธารณสุข  เข้าทำการตรวจหาสารเสพติดพนักงานโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เพื่อให้ได้ผลการปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่งในการนี้ได้ทำการตรวจสารเสพติดพนักงานชายกว่า 100 ราย  โดยพบพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจำนวน 1 ราย  ซึ่งในเบื้องต้นทางบริษัทได้ให้โอกาสทำงานได้ตามปกติ แต่จะต้องเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ติดยา เพื่อคืนคนดีกลับสู่สังคม แต่หากยังคงตรวจพบว่ามีพฤติกรรมต่อเนื่องโดยไม่ยอมเลิก จะถูกดำเนินการตามระเบียบของทางบริษัท และจะถูกส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน