เปิดตัว“เจมส์ พานยาว”ตามไลฟ์สดสาวมหาภัยหากินไม่สุจริตหนีกระเจิง-เผยเป็นช่างกระจกอลูมิเนียมและเป็นดีเจคลื่นวิทยุชุมชนฝากเตือนก่อนตกเป็นเหยื่อ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ค “เจมส์ พานยาว” ประกอบอาชีพลูกจ้างร้าน “บ่าวกระจกและอลูมิเนียม” ได้โพสต์คลิป/ภาพการไลฟ์สดแฉผู้หญิงอายุประมาณ 30 ปีที่ทำทีเข้ามาตีสนิทขอยืมไฟเช็คก่อนจะสอบถามหาร้านขายของชำ โดยอ้างให้เจ้าของร้านหน่อยไปเก็บเงินค่าน้ำ 1 ขวด 5 บาทจากร้าน“บ่าวกระจกและอลูมิเนียม” และยังขอเงินนายเจมส์  เมื่อไม่ได้ก็เปิดฉากดุด่ากล่าวหาว่านายเจมส์ เป็นเด็กดมกาว นิสัยไม่ดี แต่เมื่อความจริงปรากฏทำให้สาวมหาภัยคนดังกล่าวยินยอมไปจ่ายค่าน้ำให้ร้านขายของชำ และรีบหลบหนีออกจาก บขส. โดยชาวบ้านแฉว่าสาวมหาภัยคนดังกล่าวจะเดินทางมาพร้อมพวกที่เป็นผู้ชายอีก 2-3 คน เพื่อหากินโดยไม่สุจริตในรูปแบบต่าง ๆในพื้นที่ บขส.และย่านชุมชนต่าง ๆ ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช

(12 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน “บ่าวกระจกและอลูมิเนียม” ใน บขส.นครศรีธรรมราช  พบนายฐากร เด็ดดวง หรือดีเจเจมส์ อายุ 22 ปี เปิดเผยว่าผู้ หญิงคนดังกล่าวเข้ามาตีสนิทของยืมไฟแช็ก ของตน ถามว่าร้านของชำอยู่แถวไหน ผมก็แนะนำไปเพราะร้านขายของชำอยู่ใกล้ร้านผมพอดี เขาก็เดินไปซื้อน้ำ แล้วสักพักผู้หญิงในคลิปเดินกลับมาเอาไฟเช็คมาคืนให้ พร้อมกับบอกว่าพอดีหนูมีแบงค์พัน ร้านของชำไม่มีทอน พี่มีตังบ้างไหมหนูจะเอาไปจ่ายค่าน้ำ เพราะหนูมีแบงค์พันร้านขายของชำไม่มีทอน ผมก็เอะใจว่าปกติร้านของใครชำก็น่าจะมีทอนน่ะ เพราะเป็นร้านที่ซื้อประจำ และ เขามีทอนตลอด ผมก็เลยบอกผู้หญิงในคลิปไปว่า เดี่ยวผมจะพาไปแลกตัง ที่ร้าน แฟมิลี่ใกล้ๆ แล้วจู่ๆ เขาก็บอกว่า ไม่ค่ะไม่ไป แลกไม่ได้ พี่มีตังไหมล่ะ หนูจะไปจ่ายค่าน้ำ ผมก็บอกเอ้าทำไมจะพาไปแลกตังแล้วไม่ไปละ เค้าก็บอกคำเดิม แลกไม่ได้ค่ะ แบงค์พันหนูแตกไม่ได้

            “ผมก็เดินไปถามที่ร้านขายของชำว่าเขามาซื้อของไม่มีตังทอนหรือครับ เท่านั้นแหละครับความแตก ร้านขายของชำที่ผมรู้จักก็บอกว่า เอ้าเมื่อกี่ ผู้หญิงคนนั้นเขาบอกว่าเขามีแบงค์พันแต่เขาไม่ได้ถามว่ามีตังทอนไหม และเขายังบอกอีกว่าให้ไปเก็บตังกับคนนั้นฝั่งตรงข้าม นั่นคือผมที่ให้ยืมไฟเช็ค และบอกว่าพอดีรู้จักกับผม ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้รู้จักกันเลย เจ้าของร้านขายของชำก็ไม่อะไรเพราะเงินไม่กี่บาท แกคงคิดว่าเดี่ยวผมมาจ่ายเอง เจ้าของร้านของชำคงคิดว่าผมคงจะรู้จักกับผู้หญิงในคลิปจริง  ๆ เพราะผู้หญิงในคลิปบอกว่าหนูเพิ่งไปยืมไฟเช็คมา พอผมรู้ความจริง แล้ว ผมก็ไล่ตามไปถามและอัดคลิป เขาก็เริ่มเดินหนีจนถึงคิวรถตู้ที่ บขส. แล้วโวยวายว่าผมจะมาทำร้ายบ้าง ผมเมากาวบ้าง  เพื่อให้คนในคิวรถตู้ช่วยเหลือและเข้าข้างตัวเอง  ในขณะที่ผู้ชาย 2-3 คนที่เป็นพรรคพวกของผู้หญิง ก็จะเข้ามาเอาเรื่องตน แต่เนื่องจากตนรู้จักนายคิวละคนขับรถตู้เป็นอย่างดี ประกอบกับทุกคนก็สงสัยในพฤติกรรมของผู้หญิงและพวกที่มานั่งบริเวนคิวรถตู้เกือบทุกวัน  จึงไม่มีใครเชื่อผู้หญิงคนดังกล่าว และตนได้ตามไลฟ์กดันให้เขาไปจ่ายตังค่าน้ำที่ร้านขายของชำ จนเขายอมไปคืนเงินกับร้านขายของชำในที่สุด

            “ผมถามนายคิวและคนขับรถตู้จึงทราบว่า มากัน 3-4 คนท่าทางมีพิรุธ และทำทีจะขอขึ้นรถตู้และจะไปจ่ายเงินที่ปลายทาง บางครั้งก็อ้างว่าเงินหาย เมื่อไปถึงปลายทางจะเอาเงินจากเพื่อนให้ ให้ แต่นายคิวและคนขับตู้รู้ทัน จึงไม่ยอมให้โดยสารรถ โดยยืนยันว่าจะต้องซื้อตั๋วก่อนจึงโดยสารรถตู้ได้” 

 

เปิดคลิปตามไลฟ์สดแฉสาวมหาภัยแก๊งมิจฉาชีพ บขส.เมืองคอนหนีกระเจิง

นายฐากรู หรือ ดีเจเจมส์ กล่าวว่า นอกจากประกอบอาชีพร้านกระจก อลูมิเนียมแล้วตนยังเป็นดีเจจัดรายการวิทยุคลื่นมหานิยมขวัญเกื้อกรุ๊ป  107.75 MHz ด้วย ซ่งโดยส่วนตัวไม่ชอบวิธีการหากินที่เข้าข่ายหลอกลวง ตุ้มตุ๋นประชาชน โดยเงินแค่ 5 บาท 10 บาทถ้าไม่มีหรือบริสุทธิ์ใจจริง ๆ ตนพร้อมจะช่วยเหลือ แต่รายนี้มาเหนือเมฆเมื่อตนตามไปสอบถามกลับโวยวายไม่รู้เรื่อง และยังกล่าวหาว่าตนดมกาว เมากาวหรือเปล่า ตนจึงวิ่งกลับมาเอาโทรศัพท์ไปนตามไลฟ์สดให้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย  ซึ่งใน บขส.นครศรีธรรมราชพวกหากินแปลก ๆ ไม่สจริตแฝงตัวหากินในรูปแบบต่าง ๆเยอะมากทั้งพวกที่มาเรี่ยไรอ้างมูลนิธิการกุศล อ้างทำบุญทอดกฐิน ผ้าป่าวัดต่าง ๆ เชิญสิงโตขอเงิน บางรายอ้างว่าเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำขอค่ารถโดยสารกลับบ้าน เป็นต้น  สำหรับในรายนี้ทราบว่ามีคนที่เคยตกเป็นเหยื่อเยอะมาก เมื่อเดือนก่อนมาฝากกระเป๋าเสื้อผ้าที่บ้านชาวบ้านใน บขส.โดยอ้างว่ามีสามีเป็นชาวต่างชาติ และให้คนขับรถวิน จยย.ช่วยหาที่โรงแรมที่พักให้หน่อย แต่โชคดีที่ชาวบ้านเขารู้ทันไม่ตกเป็นเยื่อ โดยในกรณีของตนหากคนใน บขส.ไม่รู้จักตนผู้หญิงคนดังกล่าวอาจจะโวยวายอ้างว่าตนทำร้ายหรือลวนลาม โดยมีพรรคพวกที่เป็นผู้ชายเข้ามาสมทบและอาจจะนำไปสู่การเรียกร้องค่าเสียหายได้ แก๊งมิจฉาชีพมากมายและมาแนวใหม่  ขอให้ระวังกันด้วย ทำมาตีสนิทถามนั่นถามนี่ ก่อนจะหาวิธีการต่าง ๆ ที่ทำให้เราเสียเงินได้ไม่ยาก ขอให้ระมัดระวังนะครับ บางทีอยู่เฉย ๆ อาจจะตกกะไดพลอยโจรไปด้วย

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวโลกโซเชี่ยลเข้าไปชม แชร์และแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊คของ “เจมส์ พานยาว” อย่างกว้างขวาง  พร้อมให้ข้อมูลของแก๊งมิจฉาชีพแก๊งดังกล่าวมากมายว่าพบเห็นพฤติกรรมของผู้หญิงคนดังกล่าวพร้อมพวกมากวา 1 เดือนแล้ว และมีประชาชนที่เดินทางมารอรถโดยสาร รวมทั้งผู้ประกอบการร้นค้าต่าง ๆ โดนแก๊งนี้หลอกขอเงินในลักษณะต่าง ๆมาแล้วหลายราย อาทิ “ สาวนี้เดือนกว่าเเล้ว สะพายกระเป๋า เรียกผมให้ผมไปส่งที่ บขส เค้าบอกเค้าจะไปเชียร บ้านเค้าอยู่นั่น ผมไม่ใด้ไปหรอก เพราะเค้าพูดวกวน บนอกว่ารวยเเต่ไม่ใด้เอาตังค์มา เค้าบอกเค้ามาจากกรุงเทพ จะกลับเชียรเเต่ค่ารถไม่พอ” ซึ่งการทำหน้าซื่อเข้าไปตีสินทคนโน้นคนนี้ และจบลงด้วยการขอเงิน 10-20 บาท หรือซื้อสิ่งของตามร้านขายของชำ 10-20 บาท แล้วอ้างกับเจ้าของร้านว่ามีแบงค์ 500 แบงค์พันและรู้จัก หรือมาบ้านกับคนโน้น คนนี้ ในบริเวณ บขส.เดี่ยวไปเอาเงินมาจ่าย หรือให้เขามาจ่ายแล้วเดินออกจากร้าน ซึ่งคนที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่เห็นว่าเงินจำนวนไม่กี่บาท จึงขี้เกียจติดตามทวงเงิน

 

            โดยเฉพาะผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ  “ P'Num CocaCola” ให้ข้อมูลว่า  #มีคนเเบบนี้จิงๆคับเเละมีเยอะมาก ..มันจะมีเเก๊งที่มาชวนคุยเเล้วขอตาง เเก๊งที่มาหลอกขายพระถูกๆก้มี เเก๊งที่มาเรี่ยไรเงินโลงศพก็มี (ที่ บขส.นครศรีฯ) #ผมโดนมาหลายรอบเเล้ว มาชวยคุยเเล้วของตังเรา 5บาท 10บาทมันก้เอา .มันบอก ตกรถเเล้วไม่มีเงินกลับบ้าน เเล้วเราก้ให้ไป 10 20บาท ทำบุนไม่คิดไรมาก .ผ่านไป1เดือนมารอขึ้นรถ.. 55555ใอ่สัสหมาเย้ดเเม่ม #คนเดิมชุดเดิมสไตร์เดิมพูดเหมือนเดิมเดะเลยเเยสเเม่ม 5555 บอกกูว่าใหยพี่ขอตางหิดถี พี่ตกรถเสียงว่า...555555 เจ็บจี๊ดเลยสัส ...เลยตอบไปว่า..#มือตีนมึงก็มีครบเหมือนกูนิ ไตรไม่ไปทำมาหากินเเบบคนว่ะ มาเที่ยวของตางคนอื่นเปรตยุ #ลองคิดดูว่า..คนนึงมันขอ5บาท10บาทก้จิง เเต่วันนึง เดือนนึง มันจะได้มากขนาดใหน ..ใครไป บขส.คอน..สังเกตุมีๆ เเล้วใด้เห็น ความโซของมันเเน่” และอื่น ๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งส่วนใญ่ชื่นชม “เจมส์ พยานยาว” ที่กล้ากระชากหน้ากากสาวมหาภัยแก๊งมิจฉาชีพเพื่อให้สังคมได้รับรู้ รับทราบถึพฤติกรรมจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ โดยมีชาวโซเชี่ยลอีกหลายคนเรียกร้องไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เจ้ามาจับกุมแก๊งมิจฉาชีพแก๊งดังกล่าวไปดำเนินคดีให้เข็ดหลาบ.

 

คลิป/ภาพ ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง