คืบ กก วัดร้อง ผญ บ อมเงินวัดด้าน ผญ.บ ร้องพระ ล่าสุดนายอำเภอเจ้าคณะอำเภอรุดเคลียเป็นกาวใจและไม่สาวถึงเงินที่หายไป(มีคลิป)

ปัญหาคณะกรรมการสำนักสงฆ์จอมทองร้องเรียนผู้ใหญ่บ้านอมเงินวัด ในขณะที่ ร้องให้สอบสวนเอาผิดพระ  ล่าสุดวันนี้นายอำเภอวียงสระ ผอ.สำนักพุทธ เจ้าคณะอำเภอ รุดเคลียเป็นกาวใจและไม่ขอสาวถึงเงินวัดที่หายไป ด้านหัวหน้าสำนักสงฆ์ยินยอมให้อภัยผู้ใหญ่บ้านเพื่อลดปัญหาความขัดแย้งตามคำร้องขอ

คืบ กก วัดร้อง ผญ บ อมเงินวัดด้าน ผญ.บ ร้องพระ ล่าสุดนายอำเภอเจ้าคณะอำเภอรุดเคลียเป็นกาวใจและไม่สาวถึงเงินที่หายไป

จากกรณีคณะกรรมการสำนักสงฆ์จอมทอง หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านส้อง อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยนายประเวช  ลิกขะไชย อดีตนายกเทศมนตรีตำบลพรุพรี พร้อมคณะกรรมการที่สำนักสงฆ์จอมทอง ได้ร้องเรียนให้ตรวจสอบพฤติกรรมของนายปราโมทย์ ไทยฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ซึ่งเป็นกรรมการสำนักสงฆ์จอมทองและเป็นผู้รับผิดชอบดูแลเรื่องเงินของสำนักสงฆ์มาตั้งแต่ปี 2554 –2557 โดยกล่าวหานำเงินไปใช่ส่วนตัวกว่า 300,000 บาท แล้วไม่ยินยอมคืนให้วัด ในขณะเดียวกัน นายปราโมทย์ได้ร้องเรียนพระครูวินัยธรสาทิพย์ สุเมธโส  หัวหน้าสำนักสงฆ์จอมทอง ต่อสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมแจ้งทุกข์กล่าวโทษ หัวหน้าสำนักสงฆ์จอมทอง ได้ให้ร้ายใส่ความเรื่องเงินของสำนักสงฆ์จอมทองว่าตนนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว

คืบ กก วัดร้อง ผญ บ อมเงินวัดด้าน ผญ.บ ร้องพระ ล่าสุดนายอำเภอเจ้าคณะอำเภอรุดเคลียเป็นกาวใจและไม่สาวถึงเงินที่หายไป
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ 12 มิถุนายน 2562 ที่วัดเวียงสระ อำเภอเวียงสระ  นายนพสิทธิ์  อุดมสุวรรณกุล  นายอำเภอเวียงสระ นายคุณัญพงษ์ ทหารไทย  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี พระครูศิริวัฒนากร เจ้าคณะอำเภอเวียงสระ ได้เรียกพระครูวินัยธรสาทิพย์ สุเมธโส    นายประเวช  ลิกขะไชย กรรมการสำนักสงฆ์ และนายปราโมทย์ ไทยฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6  มาพบปะพูดคุยที่ศาลาการเปรียญวัดเวียงสระ โดยมีชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 6 เกือบ 100 คนได้ติดตามมาดูสถานการณ์และให้กำลังใจ พระครูวินัยธรสาทิพย์ สุเมธโส    หัวหน้าสำนักสงฆ์จอมทอง โดยใช้เวลาพูดคุยกันกว่า 1 ชั่วโมง

นายนพสิทธิ์  อุดมสุวรรณกุล  นายอำเภอเวียงสระ พร้อมทุกคนจึงได้ชฺญชาวบ้านเข้าไปในศาลา พร้อมชี้แจงให้ชาวบ้านทราบว่าการพูดคุยกันในวันนี้ไม่สอบสวนว่าใครผิดใครถูก เพียงให้ทุกฝ่ายมาคุยกันเพื่อหาทางออกละปัญหาความขัดแย้งระหว่างพระสงฆ์กับผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งการพูคุยกันเป็นไปด้วยดีและได้ข้อยุติเรื่องการร้องเรียนทั้งหมด โดยทางอำเภอได้สรุปเรื่องว่าการร้องเรียนทั้ง 2 ฝ่ายไม่มีมูลความจริง พร้อมขอให้ทางผู้นำชุมชนและทางพระสงฆ์ร่วมกันพัฒนาต่อไปเพื่อความสงบสุขของชุมชน ในส่วนเรื่องเงินวัดที่หายไปนั้นไม่สืบสาวต่อไปเนื่องจากในเบื้องต้นไม่การยืนยันว่าผู้ใหญ่บ้านนำเงินไปใช้ส่วนตัวจึงขอยุติ

ด้านพระครูวินัยธรสาทิพย์ สุเมธโส    ได้ชี้แจ้งต่อชาวบ้านว่า เรื่องราวทั้งหมดตนไม่ติดใจเอาความและได้อโหสิกรรมให้ผู้ใหญ่บ้านทั้งไปหมด และเรื่องที่ผ่านจะไม่ขอกล่าวถึง เพื่อให้ชุมชนอยู่กันอย่างมีความสุข พร้อมขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังต่อสู้ในเรื่องของความถูกต้อง และขอให้กำลังใจคณะกรรมการสำนักสงฆ์ทุกๆคนที่ถูกให้ร้ายป้ายสี และขอให้ทุกคนให้อภัยซึ่งกันและกันหันมาจับมือร่วมกันพัฒนาสำนักสงฆ์กันต่ไป ส่วนเงินที่หายไปนั้นขอให้เป็นเรื่องของเวรกรรมก็แล้วกัน

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน