สุพรรณบุรี หนุ่มใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากธุระ ลมชักกำเริบตกคลองจมน้ำสาหัส (ชมคลิป)
ที่ จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี รับแจ้งมีเหตุคนขับรถจักรยานยนต์ตกคลองจมน้ำที่ถนนเลียบคลองชลประทานสายสามชุก-วังหิน หมู่ 4 ต.สามชุก อ.สามชุก จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิด พบร่างชายกำลังผลุบโผล่จมอยู่ในน้ำจึงรีบช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนฝั่งพบว่าชายคนดังกล่าวมีอาการหมดสติอาการสาหัสเจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาล(ทำซีพีอาร์)ช่วยปั๊มหัวใจจนชีพจรเริ่มเต้นจึงประสาน รพ.สามชุก จัดหน่วยแพทย์ฉุกเฉินออกมารับตัวนำส่ง รพ. สามชุก ให้ทีมแพทย์ช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน 1 กณ-4857 สุพรรณบุรี ของผู้บาดเจ็บตกอยู่ชายคลองจึงช่วยกันใช้เชือกผูกลากขึ้นมาให้ญาตินำไปเก็บ

 

หนุ่มใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากธุระลมชักกำเริบตกคลองจมน้ำสาหัส

จาการสอบถามทราบว่าผู้บาดเจ็บชื่อนายสยาม ชมปรีชา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 ต.ย่านยาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี มีโรคประจำตัวเป็นโรคลมชัก ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาทำธุระที่ตลาด 100 ปีสามชุก หลังจากเสร็จธุระได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาตามถนนสายดังกล่าวถึงที่เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ได้เสียหลักตกลงไปคลองชลประทานซึ่งมีน้ำเกือบเต็มคลองลึกกว่า 3 เมตร โชคดีที่ชาวบ้านผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าช่วยเหลือนำขึ้นมาบนฝั่งช่วยชีวิตไว้ได้ทำให้รอดตายอย่างหวุดหวิด ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ ทำให้รถเสียการทรงตัวตกลงไปในคูน้ำดังกล่าวอย่างไรก็ตามทาง รพ.สามชุก ได้ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปรักษาต่อที่ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช เนื่องจากมีเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยและมีทีมแพทย์ที่พร้อมกว่า

เครดิตภาพจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกัน  ข่าว/มงคล สว่างศรี  ภัทรพล พรมพัก  ธนกฤต แตงโสภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน