ไฟไหม้บ้านหรูมูลค่ากว่า15ล้านบาทวอดเกือบทั้งหลัง

  เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2562 ร.ต.อ.เลิศวรรธน์ อุทัยนาง ร้อยเวรสอบสวนสภ.สวนพริกไทย  ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านลดาวัลย์ ลากูล รังสิต ถนนรังสิต-ปทุมธานีบ้านเลขที่ 53/6  หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง  จังหวัดปทุมธานี จึงไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิง เทศบาลตำบลบ้านกลาง,เทศบาลตำบลบางพูน และรถดับเพลิงใกล้เคียงรวม 10 คัน

 

 


 ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นเนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้บ้านเรือน ที่มีกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าตัดกระแสไฟบ้านต้นเพลิง ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 40 นาทีเพลิงจึงสงบ โดยมีนายอลงกรณ์   มังกรทองสกุล  อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

 

 

จากการสอบถามนายอลงกรณ์   มังกรทองสกุล  อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่าเหตุเกิดบริเวณโต๊ะไหว้ของคนจีนที่อยู่ชั้นล่างและตนเองก็เสียไฟฟ้าทิ้งไว้ ส่วนตนพร้อมครอบครัวนอนพักผ่อนอยู่ที่ชั้นสอง จนมีเพื่อนบ้านมากดกริ่งเรียกบอกว่าไฟไหม้บ้านตนจึงรีบออกมาจากตัวบ้านพร้อมกับครอบครัว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย
    ด้าน ร.ต.อ.เลิศวรรธน์ อุทัยนาง ร้อยเวรสอบสวนสภ.สวนพริกไทย หลังลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน  โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้เชิญเจ้าของบ้านไปสอบสวนที่โรงพัก แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้เกิดจากอะไร รวมทั้งค่าเสียหายซึ่งจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน1 มาจรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน