ตรวจสอบบริษัทขาย "บัตรพลังงาน" ใน อ.หาดใหญ่ ปิดตัวเงียบ เผยเคยถูกจับกุมมาแล้ว

     วันนี้(13มิ.ย.) ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบริษัท เอ็กซ์เพิร์ทโปรเน็ทเวิร์ค จำกัด ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 335 ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 4 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบริษัทที่ถูกระบุว่าประกอบกิจการบัตรพลังงานรักษาโรค ซึ่งปรากฏเป็นข่าวที่จ.ขอนแก่น ว่าจะชาวบ้านซื้อไปใช้รักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้

 

                                                                                                                           

 


 จากการตรวจสอบบริษัทแห่งนี้เป็นตึกแถว2 ชั้น3 คูหามีชื้อป้ายบริษัทใหญ่โตแต่บรรยากาศเงียบเหงาถูกปิดตายไม่มีใครอยู่และสภาพเหมือนกับถูกปิดมาพักใหญ่ตัวอาคารไม่ได้ถูกใช้งานและจากการติดต่อตามหมายเลขของบริษัทก็ไม่สามารถติดต่อได้ และจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวบอกว่าแทบมีรู้ว่าบริษัทแห่งนี้เป็นบริษัทอะไร นานๆครั้งถึงจะมีคนเจ้าของมาภายในบริษัทและบางครั้งก็เหมือนกับการนัดประชุมสมาชิกกันหลายๆคนเสร็จแล้วก็จะปิดเงียบไป

 

    หญิงสาวคนหนึ่งบอกว่า ได้รับบัตรพลังงานจากเพื่อนที่เป็นสมาชิกมาใบหนึ่งซึ่งเป็นรุ่นแรกของบริษัทนี้ซึ่งขายในราคา1,100  โดยอ้างสรรพคุณครอบจักรวาลเช่นหากปกติดตัวก็จะทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น หากไปติดที่ถังน้ำมันรถก็จะทำให้รถประหยัดน้ำมัน หรือหากนำไปติดที่ปลั๊กไฟก็จะทำให้ประหยัดไฟ  ซึ่งจากการทดลองนำไปใช้ตามที่บอกก็ไม่ได้ผลอะไรขึ้น ซึ่งในความคิดส่วนตัวเหมือนกับการหลอกหลวงผู้บริโภค แต่ในส่วนรายละเอียดของบริษัทนี้ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ แต่บริษัทนี้เปลี่ยนป้ายบริษัทบ่อย

                                                                                                                                                  

 

 

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบข้อมูลของบริษัทแห่งนี้ไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาทราบว่าเมื่อ2 ปีที่แล้วบริษัทแห่งนี้ได้เคยถูกจับมาแล้วครั้งหนึ่งเพราะมีการร้องเรียนเรื่องบัตรพลังงานเช่นเดียวกับกรณีนี้ และมีการจดทะเบียนเป็นบริษัทผลิตเครื่องสำอาง จึงถูกปิดตัวไปและได้ส่งเรื่องให้ สคบ.ดำเนินคดี

 แต่กรณีนี้ยังอยู่ระหว่างระหว่างการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมเข้าตรวจสอบภายในบริษัทแห่งนี้เพื่อดำเนินการทางคดี ตามฐานความผิดที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นทราบว่ากลับมาจดทะเบียนประกอบกิจกรรมขายตรงเครื่องอุปโภควันที่จดทะเบียน 31 มกราคม 2556  ทุนจดทะเบียน1ล้านสถานภาพทางธุรกิจยังดำเนินการอยู่ และใช้ที่ตั้งเดิมกับบริษัทที่ถูกปิดไปแล้ว

 

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน