จู่โจมค้นซุ้มค้ายาอลังการ ฝังไว้ใต้โถส้วม มีพนักงานขาย 24 ชั่วโมงเหมือนร้านสะดวกซื้อ

        วันนี้(13มิ.ย.62)กำลังเจ้าหน้าที่ทหารมทบ.42ร่วมกับตชด.43จู่โจมเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งมีการใช้สังกะสีทำเป็นรั้วกั้นล้อมรอบมิดชิดในเนื้อที่เกิบ1 ไร่ ซึ่งภายในรั้วมีบ้านตั้งอยู่ติดกันราว10  หลัง คนนอกไม่สามารถเข้าได้

โดยบ้านเป้าหมายที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นมี3 หลังคือเลขที่ 43 และห้องแถวไม่ทราบเลขที่อีก 2 หลัง พบนายวัชรพล สวนจันทร์ อายุ 25 ปี สาวประเภท2 ซึ่งทำหน้าที่เป็นคนจำหน่ายยาเสพติด โดยมีการซื้อขายผ่านทางช่องทางพิเศษที่มีการเจาะไว้โดยโดยเฉพาะมีรั้วกันไว้2ชั้นและเจาะช่องสังกะสีสำหรับส่งมอบของ ซึ่งภายในมีการทำเป็นเคาเตอร์เอาไว้เพื่อวางยาแก้ไอ ใบกระท่อม และน้ำเชื่อม วางเอาไว้พร้อมจำหน่ายให้ลูกค้า

                                                                                                                                               

 

 

 

 


       แต่ที่เจ้าหน้าที่ต้องตะลึงเพราะขณะเข้าตรวจค้นในห้องนำเก่าหลังบ้าน ซึ่งมองผิวเมินเหมือนก็เหมือนกับห้องน้ำปกติ แต่เมื่อยกโถส้วมออกดูก็ปรากฏว่าเป็นแค่ห้องน้ำหลอกตาเท่านั้นไม่ได้ใช้งานจริง แต่มีการเจาะช่องใต้โถส้วมเพื่อใช้เก็บทั้งยาแก้ไอ ใบกระท่อม จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึดใบกระท่อมและยาแก้ไอที่ถูกซุกซ่อนไว้ในบ้านทั้ง3 อีกหลายจุด เบ็ดเสร็จยึดใบกระท่อมได้ 25 กิโลกรัม ยาแก้ไอ 181 ขวด น้ำผลไม้ชนิดเข้มข้น 24 ขวด และยาแก้ไอชนิดแบ่งขาย10 ถุง

          จากการสอบสวน นายวัชรพล ซึ่งเป็นพนักงานขายบอกว่า ทีนี่จะเปิดขายยาเสพติดให้ลูกค้า24 ชั่วโมงมีพนักงานขายสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอด เคยถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและจับกุมมาแล้ว2 ครั้ง จึงมีการปรับปรุงบ้านใหม่ทั้งหมดโดยสร้างรั้วล้อมรอบมิดชิด แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมอีกครั้ง ทั้งนี้เจ้าของที่เป็นนายทุนใหญ่อ้างว่าไม่ต้องกลัวให้ขายไปตามปกติเพราะแม้จะถูกจับกุมก็กลับมาเปิดได้เพราะมีการเคลียร์และจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่บางหน่วยในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลางและควบคุมตัว นายวัชรพล ไปสอบสวนขยายผลเพื่อสาวไปถึงผู้เป็นเจ้าของซุ้มขายยาเสพติดซุ้มนี้ต่อไป

                                                                                                                                          

 

 

 

 

 

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน