ด่วน รวบแล้วโจรชิงทรัพย์ร้านทอง สารภาพสิ้นตกงานมานานวางแผนร่วมกับแฟนสาว

จากกรณีคนร้ายใส่แว่น สวมวิกผมทรงบ๊อบยาว แต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาว และกางเกงสแล็กสีดำ บุกเดี่ยวเข้าไปทำทีขอดูสร้อยคอทองคำภายในร้านห้างทองหวังอยากมี ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าแฟรี่แลนด์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ แล้วฉวยโอกาสตอนที่พนักงานขายเผลอ คว้าเอาสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 3 เส้น วิ่งหลบหนีออกไปจากห้าง โดยคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ นำมาจอดไว้ทิ้งไว้ริมถนน บริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ซึ่งห่างจากห้างสรรพสินค้าที่ก่อเหตุไปประมาณ 200 เมตร เมื่อคนร้ายชิงทองได้สำเร็จ จึงวิ่งหนีกลับมาเอารถแล้วขับหลบหนีไป ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 


ล่าสุด วันนี้ (13 มิถุนายน 2562) ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำภายในร้านห้างทองหวังอยากมี ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าแฟรี่แลนด์ ได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ 2 คน คือ นายรังสรรค์ ทองกระจ่าง อายุ 34 ปี ชาว ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษณ์บุรี จ.กำแพงเพชร และ น.ส.ภารกิจ สังข์ทอง อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นแฟนของคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมกับสามารถยึดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 3 เส้น ที่คนร้ายชิงไป เอากลับคืนมาได้ทั้งหมด

 

 

เบื้องต้น คนร้ายยอมให้การยอมรับว่า ตกงานมานานหลายเดือน จึงได้วางแผนร่วมกับแฟนสาว ก่อเหตุเข้าไปชิงสร้อยทองภายในร้านห้องทอง โดยให้แฟนสาวทำหน้าที่รอรับสร้อยคอทองคำที่ตนชิงมาได้ ให้นำไปขาย แล้วแยกย้ายกันหลบหนี ก่อนจะมีการนัดวันให้ไปรับเงินเงินส่วนแบ่งจากการขายในพื้นที่ อ.ขาณุวรลักษณ์บุรี จ.กำแพงเพชร แต่สุดท้าย มาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน ตำรวจจึงได้พาตัวทั้งคู่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนจะส่งให้กับพนักงานสอบสวน พร้อมของกลาง ในการดำเนินคดีตามกฏหมายในขั้นตอนต่อไป

 

จากการสอบสวนทราบว่า นายรังสรรค์ ได้ร่วมกับ น.ส.ภารกิจ แฟนสาว วางแผนก่อเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านทอง โดยก่อนเกิดเหตุนายรังสรรค์ได้พา น.ส.ภารกิจ ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า โซนิก สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับขี่จากพื้นที่ ต.บางม่วง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มาจอดส่ง น.ส.ภารกิจ แฟนสาวที่บริเวณด้านหน้าวัดวรนาถบรรพต เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถไปก่อเหตุชิงทองต่อ โดยหลังจากที่นายรังสรรค์ สามารถชิงทองกลับมาได้แล้ว จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์กลับมาหา น.ส.ภารกิจ เพื่อนำสร้อยคอทองคำมาฝากให้นำมาขาย แล้วจึงแยกย้ายกันหลบหนีไป โดย น.ส.ภารกิจ ได้นั่งรถบัสประจำทางเดินทางไปที่ อ.ขาณุวรลักษณ์บุรี จ.กำแพงเพชร ส่วนนายรังสรรค์ได้หลบหนีเข้าพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จนกระทั่งมาถูกตำรวจแกะรอยล่า และสามารถจับกุมตัวได้ทั้งคู่ เนื่องจากพบว่า น.ส.ภารกิจ นำสร้อยทองคำเส้นหนึ่งไปขายให้กับร้านห้างทองในพื้นที่ อ.ขาณุวรลักษณ์บุรี จนกลายเป็นเบาะแสสำคัญไปสู่การจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

 

รณกฤต วรณันวรกุล ผู฿้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดนครสวรรค์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน