ปทุมธานี รร.ประถมผุดไอเดียไหว้ครูด้วยหนังสือเก่าพร้อมนำไปมอบให้กับรร.ที่ขาดแคลน

 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 ที่ โดมอเนกประสงค์ โรงเรียนประถมศึกษาธรรมศาสตร์ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นางกาญจนาคล้ายพุฒ ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมศึกษาธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรม วันไหว้ครูประจำปี 2562 ขึ้น ในชื่องาน พานหนังสือบูชาครู โดยมี คณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง เข้าร่วมงานคับคั่ง

 

 


 สำหรับการจัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2562 ในครั้งนี้ มี Concept ของงาน เป็นเรื่องของการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อีกครั้ง ต้องการปลูกฝัง จิตสำนึกรักการอ่าน และการมอบให้กับผู้ยากไร้ โดยการจัดทำพานไหว้ครูของแต่ละชั้นเรียน จะใช้หนังสือเก่า หรือหนังสือใหม่ และหนังสือต่างๆที่เป็นองค์ความรู้นำมาประดับตกแต่งพร้อมด้วยดอกไม้ เพื่อนำมาบูชาไหว้ครู ซึ่งหนังสือดังกล่าว ทางโรงเรียน จะรวบรวมนำไปมอบให้กับโรงเรียนที่ยากไร้และขาดแคลนคือโรงเรียน วัดโพธิ์แจ่ม ในพื้นที่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีนักเรียนอยู่ประมาณ 100 คน

โดยในการจัดงานครั้งนี้ยังขอรับบริจาคหนังสือเก่า หนังสือใหม่และหนังสือที่มีองค์ความรู้ ต่างๆจากผู้ปกครอง นำมาร่วมบริจาคอีกด้วย สำหรับผู้มีจิตศรัทธาคนใดที่สนใจ อยากร่วมทำบุญให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนในครั้งนี้ยังสามารถนำหนังสือต่างๆมาร่วมบริจาคได้ที่โรงเรียนประถมศึกษาธรรมศาสตร์ โดยทางโรงเรียน จะรวบรวมหนังสือทั้งหมด ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2562 เพื่อส่งมอบต่อไป แต่ถ้าหากว่า มีจำนวนหนังสือ ปริมาณมาก ก็จะ นำหนังสือทั้งหมดต่อยอดไปบริจาคให้กับโรงเรียนต่างๆที่มีความต้องการ ต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 

 

 

 

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน