ปทุมธานี กลุ่มช่างตัดผมจิตอาสาตัดผมให้นักเรียนฟรีในวันไหว้ครูโรงเรียนวัดชินวราราม





    เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 ที่โรงเรียนวัดชินวราราม (เจริญผลวิทยาเวศม์) หมู่ที่ 2 ตำบลบางขะแยง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี กลุ่มช่างตัดผมจากโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพ ม้วนบำรุงศิลป์ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาตัดผมให้นักเรียนฟรี ในวันไหว้ครู






บรรยากาศในพิธีไหว้ครูได้มีการมอบทุกนการศึกษาทุนละ 1,000 บาท ให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ฐานะทางบ้านยากไร้ โดย พระมงคลวโรปการ (เจ้าคุณชำนาญ) เจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร ได้มอบทุกจำนวน 100 ทุน และมีคณะศิษย์เก่า ครูอาจารย์ พ่อค้าประชาชน ร่วมมอบทุนเพิ่มเติมอีกจำนวน 94 ทุน หลังจากที่นักเรียนรวมพิธีไหว้ครูแล้ว นักเรียนที่ผมยาวต้องการตัดผมก็จะใช้บริการตัดผมฟรีของกลุ่มช่างตัดผมจิตอาสาจากโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพ ม้วนบำรุงศิลป์

จากการสอบถามอาจารย์จรูญ นาคจันทร์ กล่าวว่า ช่างตัดผมจากโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพ ม้วนบำรุงศิลป์ ได้ร่วมตัวกันเกิดจากการเป็นนักศึกษาช่างตัดผมมาก่อน เมื่อทุกคนมีงานทำ เปิดร้าน ประกอบอาชีพส่วนตัว เมื่อมีเวลาว่างจะรวมตัวกันทำกิจกรรมดี ๆ เพื่อสังคมเป็นจิตอาสา โดยการมาตัดผมให้กับประชาชนทั่วไปฟรี ซึ่งในครั้งนี้มีช่างตัดผมจำนวน 8 คนได้มาตัดผมให้กับนักเรียนของโรงเรียนวัดชินวราราม

ภาพ-ข่าว  ณรงค์ศักดิ์ สุขสุมิตร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 

 





  

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน