พิทบลูปะทะเดือด สู้กับงูเห่ายาวกว่า 1 เมตร หลังเลื้อยหาที่หลบฝน สุดท้ายเกิดเรื่องเศร้า เจ้าของถึงกับน้ำตาไหลพราก

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 มิ.ย. 62  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายปฐวี ธัญญะชาติ อายุ 29 ปี อยู่บ้านพักเลขที่ 35/1 ม.8 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังจากทราบข่าวว่า นายปฐวี ซึ่งปัจจุบันทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สื่อสาร ศูนย์กู้ชีพเทพรัตน์  ได้เพาะเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์พิทบูล ไว้หลายตัว จนกระทั่งเกิดเหตุสลด เมื่อแม่พันธุ์ประจำคอกที่กำลังจะนำไปผสมพันธุ์ในอีก 3 วันข้างหน้า ถูกงูเห่ากัดตาย ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่บริเวณที่จอดรถใต้บ้านพัก ที่ตั้งอยู่กลางสวนผลไม้ โดยปกติแล้วบริเวณดังกล่าว นายปฐวี ได้ทำการล่ามโซ่ สุนัขพันธุ์พิทบูล เพศเมีย ชื่อเจโบ อายุ 3 ปี สีน้ำตาล ไว้เป็นประจำ ก่อนที่ตนจะออกไปทำงาน

 


ขณะที่ นายปฐวี หนุ่มเจ้าหน้าที่สื่อสารรายนี้ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา หลังจากที่ตนเองกลับจากออกเวร ที่ศูนย์กู้ชีพเทพรัตน์ ของโรงพยาบาลพระปกเกล้า มายังบ้านพัก ก็พบว่า เจ้าเจโบ นอนแน่นิ่งไปแล้ว โดยไม่ทราบสาเหตุ ตนจึงกวาดสายตามองไปรอบๆบริเวณ พร้อมกับเดินสำรวจจนกระทั่งพบงูเห่า ยาวเกือบ 1 เมตร นอนตายไม่ห่างจาก เจ้าเจโบ มากนัก จึงได้ลองตรวจสอบดูก็พบบริเวณลำตัวของงูมีบาดแผลเป็นรอยเขี้ยวสุนัขจำนวนมาก ตนเองจึงกลับไปดู เจ้าเจโบ ก็พบว่าที่บริเวณใบหน้า มีร่องรอยพกช้ำคล้ายถูกงูกัด จึงสันนิษฐานว่า เจ้าเจโบ น่าจะตายจากทนพิษของงูเห่าไม่ไหว คาดก่อนหน้านี้ เจ้าเจโบ น่าจะมีการต่อสู้กับงูเห่า ที่เลื้อยเข้ามาในบ้าน ประกอบกับช่วงขณะเกิดเหตุเป็นตอนกลางคืน ตนเองออกไปทำงาน จึงไม่สามารถช่วยได้ทัน

 

ขณะที่ นายปฐวี เจ้าของสุนัขพันธุ์พิทบูล เล่าต่อด้วยอาการเสียใจว่า และรู้สึกใจหายมาก ที่เจ้า เจโบ จากไป ซึ่งตนเองพยายามเลี้ยงดู พิทบูล ที่มีอยู่ตอนนี้จำนวน 7 ตัวมาอย่างดี ซึ่งอีกประมาณ 3 วัน ก็จะพาเจ้า เจโบ ไปผสมพันธุ์แล้ว แต่กลับต้องมาต่อสู้กับงูเห่าและถูกกัดในที่สุด ซึ่งปรกติแล้วบริเวณบ้านไม่เคยมีงูโผล่เข้ามาเนื่องจากมีสุนัข แต่คราวนี้เป็นครั้งแรก และต้องเกิดการสูญเสียขึ้น ซึ่งภายหลังจากทำการเก็บกวาดพื้นที่แล้ว จึงได้นำร่าง เจโบ ไปทำการฝั่งไว้ใกล้ๆบริเวณบ้านพักของตนเอง (มีคลิป)

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน