ปทุมธานีคนงานก่อสร้างขึ้นไปผูกสลิงที่ข้องหลุดร่วงลงกระแทกพื้นดับ 1 เจ็บ 1
  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รองสว.สอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีผู้ตกจากที่สูงมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบริเวณโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียมใต้จุดกลับรถโรงงานกระดูก ถนนพหลโยธินขาออก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลัวรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง อาสาหงสกุล รถกู้ชีพ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ พร้อมแพทย์
     ในที่เกิดเหตุเป็นโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างคอนโดมิเนียม บริเวณจุดตอกเสาเข็มพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องโอดโอยอยู่ข้างกระบะปูน ทราบชื่อนายไพทูล คนไว อายุ 42 ปี ไม่สามารถขยับตัวได้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ข้างกันยังพบผู้เสียชีวิต 1ราย ทราบชื่อนายทองมา  มนสินธ์ อายุ 35 ปีมีบาดแผลที่ใบหน้าช้างกันพบหินเจียรตัวขนาดใหญ่พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือช่างตกอยู่ ข้างกันยังพบพ็อกเก็ตเทปูน ถังหิ้วปูนตกอยู่โดยมีคราบเลือดอยู่ภายใน พร้อมกันนี้ยังพบรถเครน4ล้อสีเหลือง-ฟ้า ทะเบียน79-8057 กทม.จอดอยู่โดยที่ไม่พบตัวผู้ขับขี่


   ทางด้านนายเชษฐา พนมสินธุ์ อายุ49ปีผู้ขับขี่รถแบคโฮรให้การว่า ขณะเกิดเหตุทั้งสองคนขึ้นไปบนพ็อกเก็ตเทปูน ถังหิ้วปูน เพื่อนำสลิงจากรถเครนไปผูกกับเสาปูนเพื่อให้รถเครนต๋งเสาไว้เพื่อที่จะทำการตัดเสาปูนที่ยาวเกินขนาดออก  แต่ทันใดนั้นสลิงที่คล้องไว้กับบนพ็อกเก็ตเทปูน ถังหิ้วปูน  ที่มีผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บเกาะอยู่นั้นเกิดหลุดแต่ตนเองไม่ทราบว่าสาเหตุใดจนทำให้หลุดร่วงลงมาจากที่สูงประมาณ15เมตร ร่างกระแทกพื้นจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
   ด้านร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รองสว.สอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมจะได้สอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้พร้อมติดตามผู้ขับขี่รถเครนมาทำการสอบปากคำหากพบว่ามีการกระทำโดยประมาทจะแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายทันที และให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อรอญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป
 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน