เร่งตามจับตัว หนุ่มทาสยาวิ่งหลบหนีขึ้นไปบนเขาท่าพระ ขณะ จนท.คุมประพฤติไปบำบัดยาเสพติด(คลิป)

 วันนี้(13 มิ.ย.62)      ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่คุมประพฤติจังหวัดชัยนาท และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชัยนาท  เร่งติดตามหาตัว นายมนัส เกิดแก้ว อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาเสพยาเสพติด หลังจากวิ่งหลบหนีขึ้นไปบนเขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท  ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่คุมประพฤติ กำลังจะนำตัวขึ้นรถตู้ หน้าสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดชัยนาท  เพื่อจะไปส่งที่ศูนย์วิวัฒน์พลเมือง กองพลทหารราบที่ 11 ค่ายพระนั่งเกล้า จ.ฉะเชิงเทรา  เพื่อเข้ารับการบำบัดยาเสพติด ตามคำวินิจฉัยของคณะอนุกรรมการ ที่ให้เข้ารับการบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดเป็นเวลา 120 วัน   แต่นายมนัส กลับถอดรองเท้าแตะ แล้ววิ่งหนีขึ้นไปบนภูเขา   ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังค้นหาตัวรอบๆบริเวณเขาท่าพระ  รวมทั้งแจ้งข่าวให้ชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวทราบ หากพบตัวให้แจ้งตำรวจ 191 เพื่อที่จะได้ควบคุมตัว ไปเข้ารับการบำบัด


 


ขณะที่ นางสุมาลี ฉิมทอง อายุ 40 ปี  ภรรยาของของนายมนัส  ที่เดินทางมาด้วย  ยืนร้องไห้อยู่บริเวณตีนเขา ด้วยความเป็นห่วงสามี กลัวว่าสามีหนีไปเช่นนี้ จะถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ รวมทั้งเงินประกันตัวสามี จำนวน  10,000 บาท ที่วางประกันไว้กับศาลจังหวัดชัยนาท  ซึ่งเป็นเงินก้อนที่ไปกู้หนี้ยืมสินมา  จะถูกยึดเงินประกันไป   จึงเรียกร้องให้สามีเข้ามอบตัว

 

 

 

ทั้งนี้ นางสุมาลี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  สามีเคยติดยาบ้า และเคยถูกนำตัวไปเข้ารับการบำบัดมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อ 7 ปีก่อน  จากนั้นก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาบ้าอีก  จนกระทั่ง เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ได้เสพยาบ้าไปครึ่งเม็ด  ขณะเดินอยู่ริมถนน ได้ถูกตำรวจเรียกตรวจปัสสาวะ จึงถูกตำรวจจับเสพยา  ส่วนสาเหตุที่หนีไปครั้งนี้ เพราะว่าสามีเป็นห่วงลูกและเมีย กลัวว่าลูก-เมีย จะลำบาก หากินไม่พอใช้  และถ้าหากถูกส่งตัวไปบำบัดที่ จ.ฉะเชิงเทรา  ลูกและเมีย จะไม่ได้ไปเยี่ยม  เพราะระยะทางไกลจากบ้านมาก   จึงได้วิ่งหนีไป โดยที่ไม่ได้บอกกล่าวกับตนก่อนเลย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ยังคงกระจายกำลังตามหาตัวนายมนัส และหากยังไม่พบตัวในวันนี้ ก็จะขออนุมัติศาลจังหวัดชัยนาท ออกหมายจับต่อไป  

 

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง