สส.ไผ่ส่งทีมงานพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายโรงเรียนนาบ่อคำวิทยาคม หวั่นโรคไข้เลือดออกและโรคที่มากับยุงระบาด ในชุมชนและสถานศึกษา

ที่โรงเรียนนาบ่อคำวิทยาคม ตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร นายไผ่ ลิกค์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขต 1 ได้ส่งทีมงานร่วมกับผู้นำท้องถิ่น ผู้นำสถานศึกษา เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล นำอุปกรณ์เครื่องพ่นหมอกควันจำนวน 4 ตัว  ออกทำการพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายตามพื้นที่ต่าง ๆในเขตอำเภอเมืองกำแพงเพชร พร้อมทั้งกำจัดทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุง เช่น เศษภาชนะต่าง ๆ ที่มีน้ำขัง รวมทั้งกระถางต้นไม้ แจกัน ตุ่มน้ำ ภาชนะรองรับน้ำอื่น ๆตามอาคารเรียน และบริเวณโดยรอบ 

สส.ไผ่ส่งทีมงานพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายโรงเรียนนาบ่อคำวิทยาคม

เนื่องจากเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูฝน ซึ่งอาจเกิดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายอยู่ตามอาคารเรียนและบริเวณโดยรอบโรงเรียนซึ่งเป็นป่าเชิงเขา มีแหล่งน้ำขังอยู่หลายจุด ซึ่งในระยะเวลาเกิน 7 วัน ยุงลายสามารถวางไข่และพัฒนาเป็นลูกน้ำกลายเป็นยุงได้อย่างรวดเร็ว เพื่อยับยั้งและตัดวงจรของยุงลายที่ก่อให้เกิดโรคไข้เลือดออก เนื่องจากเข้าสู่ฤดูฝนและแม้จะยังไม่พบผู้ป่วยไข้เลือดออกก็ตาม แต่ก็ต้องรีบเร่งตัดวงจรตัวยุงลายที่มีพาหะไข้เลือดออก ก่อนที่จะแพร่หลายออกไปในพื้นที่อื่นๆ 

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดกำแพงเพชรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง