สาวแบงก์ น้ำตาไหล!! เมื่อหญิงพัทลุงคนนี้..นำเงินที่เบิกเกินมาคืน ทำเอาชื่นชมทั้งธนาคาร
วันนี้ (4 เม.ย.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 4 มีนาคม 2559 น.ส.เทพสุดา  ภักดีชนวน อายุ  30 ปี  เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินธนาคารกรุงไทย  สาขาพัทลุง  พร้อมเพื่อนสาวที่ทำงานในที่เดียวกัน  ได้เดินทางมายังสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง ศาลากลางจังหวัดพัทลุง เพื่อมารับเงินจำนวน 20,000 บาท  คืนจาก น.ส.วรัมพร  วิไร อายุ  27   ปี  อยู่บ้านเลขที่  145   ม.5   ต.วังใหม่   อ.ป่าบอน  จ.พัทลุง   ซึ่งเป็นพนักงานจ้างสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง    ซึ่งทาง  เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย  สาขาจังหวัดพัทลุง   ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง  รายหนึ่งได้จ่ายเงินเกินจำนวนที่เบิก


     

ทางด้าน  น.ส.วรัมพร  วิไร เผยว่าก่อนหน้านี้เวลาประมาณ 09.30 น. ตนเองกับ ส.ต.ท.ณเรณธร   จำเริญ อายุ 28  ปี  ตำแหน่ง ผบ.หมู่   กก.ตชด.44  ยะลา แฟนหนุ่มได้ไปเบิกเงินจากธนาคารดังกล่าว เพื่อนำมาเตรียมงานการแต่งงานของทั้ง 2  คน ในวันที่  24 พฤษภาคม 2559  เป็นเงิน  20,000   บาท   หลังจากที่รับเงินแล้วตนเองก็ไม่ได้นับเงิน  จาก เจ้าหน้าที่ของธนาคารแต่อย่างใดโดยได้มอบเงินดังกล่าวให้กับแฟนหนุ่มไป 
    

 

ซึ่งแฟนหนุ่มของตนก็ไม่ได้นับเงินดังกล่าวแต่อย่างใด ต่อมาก็ได้รับการติดต่อจาก เจ้าหน้าที่ของธนาคารรายหนึ่งว่าตนรับเงินเกินกว่าเงินที่ถอนหรือไม่   ซึ่งตนก็บอกว่าไม่ทราบเพราะยังไม่ได้รับเงิน  หลังจากที่แจ้งให้แฟนหนุ่มตรวจสอบเงินดังกล่าวก็พบว่ามีเงินเกินมา 20,000 บาท  จึงติดต่อแจ้งให้ทางธนาคารทราบ ต่อมาทางธนาคารฯก็ได้ส่งน.ส.เทพสุภา ภักดีชนวน เป็นตัวแทนของธนาคารมารับเงินดังกล่าวจากตนที่ห้องทำงานไป   ถึงแม้ว่าจะเป็นเงินก้อนโตสำหรับตนแต่เมื่อมิใช่เงินของเราก็ยินดีคืนให้ไปโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ


        

ทางด้าน น.ส.เทพสุภา ภักดีชนวน เป็นตัวแทนของธนาคารกล่าวว่าขอขอบคุณ น.ส.วรัมพร  วิไร เป็นอย่างมากที่ติดต่อขอคืนเงินจำนวนดังกล่าวกับทางธนาคาร หลังทราบว่าเงินเกินจำนวนที่เบิกมา ซึ่งเหตุเกิดขึ้นในช่วงเช้าที่มีประชาชนมาติดต่อขอเบิกเงินจำนวนหลายคนจึงเกิดข้อผิดพลาด ซึ่งเป็นที่น่ายกย่องของหญิงสาวใจงามในสังคมสมัยกับบุคคลที่ทำความดีเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง