เศร้าทั้งบ้าน สุนัขแสนรู้ ถูกมือดีดอดวางยา กำลังท้องได้เพียงเดือนเดียว ก่อนเผย เหตุสะเทือนขวัญสุดๆ ตลอดปีจากไปแล้วถึง 13 ตัว

วันนี้(13 มิ.ย.62)       ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 6 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท  หลังจากทราบว่า สุนัขเฝ้าบ้านหลังดังกล่าว ถูกคนใจร้ายวางยาเบื่อจนตาย   เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบ นางวาสนา กลิ่นนวล อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน กำลังเตรียมนำซาก สุนัขสีดำ เพศเมีย ชื่อเจ้าเงิน อายุ 7 เดือน กำลังตั้งท้องได้เดือนเศษ  ที่นอนตายอยู่หน้าบ้าน ไปฝังดิน 

 


 นางวาสนา  กล่าวว่า ทุกเช้าเมื่อเปิดประตูบ้านออกมา เจ้าเงิน จะวิ่งเข้ามาหามาเล่นด้วย แต่เช้าวันนี้ เจ้าเงินไม่วิ่งมาหา เห็นนอนนิ่งอยู่หน้าบ้าน จึงเดินไปดูเห็นน้ำลายฟูมปาก นอนตายตัวแข็งแล้ว  รู้สึกตกใจและเสียใจมาก โดยเฉพาะลูกสาวของตน ทำใจไม่ได้ ถึงกับร้องไห้อย่างหนัก   เพราะเจ้าเงิน ไม่ได้ตายตัวเดียว แต่ลูกในท้องของมันก็ตายไปด้วย  ซึ่งเจ้าเงิน นับเป็นสุนัข ตัวที่ 13 แล้ว ที่ถูกคนใจร้ายเข้าไปวางยาเบื่อ    โดยตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2561 จนถึงปัจจุบัน  สุนัขพันธุ์ต่างๆ ทั้ง บางแก้ว  พิทบูล  ที่เคยเลี้ยงไว้ ได้ถูกคนเข้าไปวางยาเบื่อ ตายไปเดือนละตัว  สร้างความเสียใจให้กับคนในบ้านเป็นอย่างมาก

 

เมื่อเดือนที่แล้ว ตนได้นำสุนัขพันธุ์ทาง มาเลี้ยง 4 ตัว แต่ก็ถูกวางยาเบื่อตายไป 2 ตัว  และมาวันนี้ก็ถูกวางยาเบื่อตายไปอีก 1 ตัว   ซึ่งตนมั่นใจว่า คนที่วางยาเบื่อสุนัข ไม่ใช่พวกหัวขโมย  แต่เป็นคนในหมู่บ้าน ที่ไม่ชอบสุนัขของตน  แต่ตนไม่มีหลักฐาน ที่ผ่านมาจึงไม่ได้ไปแจ้งความกับตำรวจ   แต่ครั้งนี้ฆ่าได้แม้กระทั่งสุนัขที่กำลังตั้งท้อง  ตนจึงได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้  เพราะที่บ้านยังเหลือสุนัขอีก 1 ตัว ชื่อ เจ้าข้าวเหนียว  กลัวว่าไม่นาน มันอาจจะถูกวางยาเบื่อตายไปอีกตัว 

 

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน