จับ จยย.กว่า 100 คัน ผู้ปกครองซวย สิงห์นักบิดป่วนเมือง พร้อมเรียกมาชี้แจง ผิดซ้ำดำเนินคดีไม่เว้น

เวลา 10.00 น.วันที่ 13 มิ.ย.2562 พ.ต.อ.นิคม พรมพิราม ผกก.สภ.หล่มสัก,พ.ต.ท.สืบศักดิ์ แสนเตปิน รอง ผกก.ป.สภ.หล่มสัก พ.ต.ท.ศตพล เอี่ยมโซ้ รอง ผกก.สส.สภ.หล่มสัก ได้เชิญผู้ปกครองของเยาวชนที่ดัดแปลงสภาพและขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดังที่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจยึดไว้มาประชุมชี้แจงพร้อมทำข้อตกลงทั้งผู้ปกครองและผู้ขับขี่ ณ สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

 


พ.ต.อ.นิคม พรมพิราม ผกก.สภ.หล่มสัก เปิดเผยว่าจากการที่ได้รับการร้องทุกข์จากประชาชนว่ามีกลุ่มวัยรุ่นดัดแปลงรถจักรยานยนต์และจับกลุ่มกันประลองความเร็วในพื้นที่อำเภอหล่มสัก ตนจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจสอบพบว่ามีการกระทำดังกล่าวจริง โดยเฉพาะในวันเสาร์จะมีกลุ่มวัยรุ่นมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก จึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบและตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพโดยตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมาสามารถตรวจยึดได้ประมาณ 100 คัน และส่วนมากผู้ที่ขับขี่จะเป็นเยาวชน

ผกก.สภ.หล่มสัก เปิดเผยต่อว่าหลังจากตรวจยึดแล้วได้นำมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.หล่มสัก และในวันนี้ได้เชิญผู้ปกครองกว่า 60 คน พร้อมเยาวชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาประชุมและชี้แจงถึงความผิดที่ได้กระทำ จากนั้นได้ทำบันทึกข้อตกลงหากพบว่ามีการกระทำผิดอีกเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีกับผู้ปกครองด้วย และหลังจากทำบันทึกข้อตกลงแล้วได้ให้ผู้ปกครองและเยาวชนดำเนินการปรับเปลี่ยนอะไหล่ที่ดัดแปลงให้สู่สภาพเดิม พร้อมทั้งตรวจยึดอุปกรณ์ที่ดัดแปลงไว้ ก่อนที่จะอนุญาตให้นำรถออกไปใช้ได้

 

 

ผกก.สภ.หล่มสัก เปิดเผยในตอนท้ายว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกกวดขันอย่างเข้มข้นโดยเฉพาะในวันเสาร์หากพบว่ามีการดัดแปลงสภาพรถและจับกลุ่มแข่งขันกันบนทางจราจรจะทำการจับกุมและตรวจยึด และหากพบว่ามีการทำผิดซ้ำซ้อนจะจับกุมดำเนินคดีทั้งผู้ขับขี่และผู้ปกครองด้วย

อารีย์ สีแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์เพชรบูรณ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน