ความสุขทางใจหาใดเปรียบ สุดชื่นชมพนักงานเทศบาล พบเงินแสนตก โร่เร่งคืนเจ้าของโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน

วันนี้ 13 มิ.ย. 62  ที่บริเวณสำนักงานเทศบาลเมืองอ่างทอง  นาง ยุพิน  จารุรัตน์ธนมงคล  อายุ 79 ปี  เจ้าของร้านทองจารุรัตน์  ในตลาดสดเทศบาล 2  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  ได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่ง  เพื่อเป็นสินนำใจมอบให้แก่ นางสาวธัญญ์กมน  ช้างงาม  อายุ 42 ปี  พนักงานเทศบาลเมืองอ่างทอง  ที่เป็นคนดีมีน้ำใจ  ที่ได้เก็บเงินสด จำนวน 1 แสนบาท  ของตนเองได้แล้วนำมาคืนให้  เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ผ่านมา  พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมโดยโผเข้ากอดกันกลมพร้อมกับหอมแก้มฟอดใหญ่

 

 

อ่างทอง น่าชื่นชมพนักงานเทศบาลเก็บเงินแสนที่ทำตกไว้คืนเจ้าของ

ด้าน นาง ยุพิน  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองเป็นเจ้าของร้านทองอยู่ในตลาดสดเทศบาล 2  เมื่อเช้าที่ผ่านมา  ได้นำเงินสดจำนวน 1 แสนบาท  ใส่กระเป๋าเพื่อที่จะไปจ่ายค่าช่างที่ซ่อมแซมบ้านในกรุงเทพฯ  และขณะเดินไปซื้อผลไม้ในตลาด  ได้ทำเงินสด 1 แสนบาทหล่นหายโดยไม่รู้ตัว  ซึ่งทางด้าน นางสาวธัญญ์กมน  ได้เดินมาพบและเดินมาสอบถามว่าได้ทำเงินสดปึกใหญ่หล่นหรือไม่  แล้วได้ส่งคืนมอบให้โดยไม่เรียกร้องสิ่งใด  ตนเองต้องขอชื่นชมในความมีน้ำใจและเป็นคนที่ซื่อสัตย์  จึงได้มอบเงินสดเป็นสินน้ำใจให้จำนวนหนึ่ง  เพื่อตอบแทนคนดีในสังคม

 

อ่างทอง น่าชื่นชมพนักงานเทศบาลเก็บเงินแสนที่ทำตกไว้คืนเจ้าของ
               ส่วนทางด้าน นางสาวธัญญ์กมน  เล่าว่า  ตนเองทำงานอยู่เทศบาลเมืองอ่างทอง  ตำแหน่งเป็นหน้าห้องของ นาย ชัย  สุวพันธุ์  นายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง  และเป็นหน้าห้อง นางสาวอรวรรณ  สุวพันธุ์  รองนายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง  โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมาตนเองได้ไปตลาดสดเทศบาล 2  เพื่อที่จะจับจ่ายซื้อของ  แล้วเห็นเงินสดตกอยู่ปึกใหญ่  จึงเก็บขึ้นมาแล้วตามหาเจ้าของ  ซึ่งบริเวณใกล้เคียงนั้นมีเพียง  คุณยายยุพิน  อยู่เพียงคนเดียว  จึงได้เข้าไปสอบถาม ทำให้ทราบว่า ทางคุณยายยุพิน  ได้ทำเงินตกไว้จริง  จึงได้มอบส่งคืนให้โดยไม่ได้หวังอะไรตอบแทน  และมีความสุขใจที่ได้ทำความดีและจะทำต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน