อ่างทอง ฮือฮาขนมเค้กไหว้ครูทุกชั้นเรียนตกแต่งสีสันหลากหลายสวยงามมีคุณค่าอิ่มท้องทั้งโรงเรียน

วันนี้ 13 มิ.ย. 62  ฮือฮาขนมเค้กไหว้ครูของนักเรียนทุกชั้นเรียน  ที่บริเวณโรงเรียนวัดถนน  หมู่ที่ 1  ตำบลโผงเผง  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  โดยนักเรียนได้นำขนมเค้กที่ทำเองกับมือ  แล้วนำมาเข้าร่วมในพิธีไหว้ครูของโรงเรียน  ซึ่งล้วนเป็นฝีมือจากนักเรียนและคุณครู  ที่ได้เรียนการทำอาหาร  ทำขนม  จากครูผู้สอนในวิชาการงานอาชีพ  เมื่อมาถึงในช่วงวันไหว้ครู  จึงได้พร้อมใจกันทำขนมเค้ก  แล้วทำการตกแต่งลวดลายหลากหลายสีสัน  มีความสวยงาม  มีคุณค่า  แล้วนำไปไหว้ครู  พร้อมให้คุณครูได้ชิมรสชาติของขนมเค้กที่นำมาไหว้ครู  แล้วนำไปให้เพื่อนในชั้นเรียนที่ร่วมกันทำ  ได้รับประทานกันทุกคนในช่วงพักกลางวัน

               จากการสอบถาม คุณครูกานต์สินี  เอี่ยมดี  ครูสอนวิชาการการงานอาชีพ  เล่าให้ฟังว่า  ทางโรงเรียนวัดถนน  ได้สอนวิชาการงานอาชีพ  ทำอาหารและทำขนมให้แก่นักเรียนทุกชั้นเรียน  เพื่อให้มีทักษะนำไปประกอบอาชีพช่วยเหลือครอบครัว  และในวันไหว้ครู  นักเรียนทุกชั้นเรียนมีไอเดียในการโชว์ฝีมือการทำขนมเค้ก  และบรรจงตกแต่งหน้าตาเค้กให้สวยงาม  แล้วนำมาไหว้ครู  พร้อมยังให้คุณครูได้ชิมฝีมือ  แล้วนำไปให้เพื่อนในชั้นเรียนได้รับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อยอิ่มท้องกันทั้งห้องเรียน

อ่างทอง ฮือฮาขนมเค้กไหว้ครูทุกชั้นเรียนตกแต่งสีสันหลากหลายสวยงามมีคุณค่าอิ่มท้องทั้งโรงเรียน

ทางด้าน นาย สิทธิชัย  ภคภัทร  ผู้อำนวยการโรงเรียน  เปิดเผยว่า  การทำขนมเค้กไหว้ครู  เกิดจากความคิดของนักเรียนที่ได้ฝึกอาชีพการทำขนมและอาหาร  ให้นักเรียนทำเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ทุกสัปดาห์  ซึ่งนักเรียนทุกคนในโรงเรียนวัดถนน  จะมีฝีมือและทักษะในการทำขนม  ทางนักเรียนจึงเกิดไอเดียในการทำเค้กไหว้ครูหน้าต่าง ๆ  เป็นการโชว์ความสามรถ และฝีมือในการทำขนมเค้ก  โดยที่นักเรียนได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ออกแบบตกแต่ง  และยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย  ส่วนทางด้าน เด็กหญิงสุรีมา  มากแก้ว  นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 2  กล่าวว่า  นักเรียนได้ใช้ฝีมือและความคิดร่วมกับเพื่อน ๆ  ในชั้นเรียน  ทำการออกแบบตกแต่งขนมเค้กให้มีความสวยงาม  และมีคุณค่าเพื่อนำมาไหว้ครู  และหลังจากไหว้ครูเสร็จ  ทางนักเรียนก็จะนำไปให้เพื่อนในชั้นเรียน  ได้รับประทานกันทุกคนในช่วงพักกลางวันจนอิ่มท้องกันต่อไป  โดยโรงเรียนวัดถนน  เปิดการเรียนการสอน  ตั้งแต่ชั้นอนุบาล  ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3  เป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา  มีนักเรียน จำนวน 130 คน  มีครูผู้สอน จำนวน 17 คน

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

อ่างทอง ฮือฮาขนมเค้กไหว้ครูทุกชั้นเรียนตกแต่งสีสันหลากหลายสวยงามมีคุณค่าอิ่มท้องทั้งโรงเรียน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง