ไหว้ครูด้วยหนังสือ! นักเรียนอนุบาลชัยนาท นำหนังสือที่ชอบอ่าน ไปไหว้ครู แทนดอกไม้หญ้าแพรก (คลิป)

วันนี้(13 มิ.ย.62)  ที่โรงเรียนอนุบาลชัยนาท จังหวัดชัยนาท   เด็กนักเรียนชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษา จำนวน 2,347  คน  ร่วมกันทำพิธีไหว้ครูด้วยหนังสือ   โดยการนำหนังสือที่ตนเองชื่นชอบคนละ 1 เล่ม ไปไหว้ครู แทนดอกไม้หญ้าแพรก     เพื่อแสดงความเคารพขอเป็นศิษย์ และระลึกในพระคุณของคุณครู 

 สำหรับพิธีไหว้ครูด้วยหนังสือนี้  ทางโรงเรียนอนุบาลชัยนาท ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยเด็กนักเรียน จะนำหนังสือที่ตนเองชื่นชอบอ่านแล้วสนุก  ไม่ว่าจะเป็นหนังสือประเภทวิชาการ นิยาย นิทาน หรือหนังสือการ์ตูน  นำไปมอบให้กับคุณครูคนละ 1 เล่ม  เพื่อนำหนังสือเหล่านั้น เข้าไปไว้ในห้องสมุดของโรงเรียน  และแบ่งปันไปมอบให้กับห้องสมุดของโรงเรียนและชุมชนอื่นๆที่อยู่ห่างไกล ซึ่งยังขาดแคลนหนังสือดีดีอ่าน 


นายสมศักดิ์ จิตรเอื้อตระกูล  ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลชัยนาท  เปิดเผยว่า   หนังสือที่เด็กๆนำมาไหว้ครูนั้น เป็นทั้งหนังสือเรียนและหนังสืออ่านเล่น มีทั้งหนังสือใหม่และหนังสือเก่า โดยหนังสือที่ได้จากพิธีไหว้ครูส่วนหนึ่งจะคัดเข้าไว้ในห้องสมุดของโรงเรียน  ส่วนที่เหลือจะนำไปบริจาคต่อให้กับโรงเรียนอื่นที่ยังขาดแคลน  เป็นการปลูกฝังให้เด็กๆรู้จักการให้ และสนับสนุนให้รักการอ่าน และเปิดโอกาสในการเข้าถึงความรู้จากการอ่านหนังสือของเด็กๆในโรงเรียนและชุมชนที่ยังขาดแคลนด้วย  เป็นการทำความดีเพื่อถวายในหลวง

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง