วิสามัญดับ ต่างด้าวเหิม พกปืนข่มขู่คนไทยถึงบ้าน ก่อนชักปืนหันใส่เจ้าหน้าที่
ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เดินทางมายัง สภ.เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ วิสามัญคนร้ายจนเสียชีวิต เบื้องต้นพบว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง มีคนร้ายบุกรุกเคหสถานและข่มขู่เจ้าของบ้านโดยใช้อาวุธปืน ในซอยศาลเจ้าคึกคัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จากนั้นชุดสืบสวน สภ.เขาหลัก จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เสียงนายเอก

เมื่อถึงปากซอย พบผู้ต้องสงสัยเป็นชายสองคน กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากซอย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่ผู้ขับขี่ (ทรายชื่อภายหลังคือ นายมาโนช ศรีบุญ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.2 ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล) ได้ฝ่ากำลังเจ้าหน้าที่ออกไป ก่อนผู้ที่นั่งซ้อนท้าย (ทราบชื่อภายหลัง คือ นายวัน วิสัก ชาวต่างด้าว) ได้ทำการชักอาวุธปืนพกสั้นหันปากกระบอกปืนมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการวิสามัญคนร้าย เพื่อป้องกันตัว และขับขี่พาหนะไล่ตามไปประมาณ 400 เมตร พบจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่าฟีโน่ สีเขียว ทะเบียน กทท 311 พังงา ลมอยู่บริเวณข้างทาง มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คนขับได้รับบาดเจ็บจากกระสุนที่ทะลุจาก จากชาวต่างด้าวซึ่งนั่งซ้อนท้ายและพยายามจะยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนหน้า จากนั้นชาวต่างด้าวทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายมาโนช ศรีบุญ กับผู้ตาย ในข้อหา "ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมืองโดยไม่มีใบอนุญาต ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน