ฝ่ายปกครอง 2 วางแผนรวบแก๊งค้ายาสั่งซื้อสะตอบังหน้า ของกลางเพียบ
(14 มิ.ย.) นายสาทร หวังพัฒน์ นายอำเภอนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อเย็นวานนี้ (13 มิ.ย.) ได้รับรายงานจากนายธิติภพ ราชประดิษฐ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.หมายเลขประจำตัว 611377 ว่ามีแก๊งค้ายาเสพติดได้ติดต่อจำหน่ายยาบ้าจำนวน 400 เม็ดให้กับสายลับของเจ้าหน้าที่ โดยัด่งมอบของกันบริเวณริมถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี หน้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 หมู่ 1 ต.ปากพูน  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงประสานงานกับนายพุทธ  กฤชคงพันธุ์ นายอำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อร่วมวางแผนจับกุม โดยมอบหมายให้นายนันทวัฒน์ กิตติพันธ์พัฒนา ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังฝ่ายปกครองและ อส.อ.เมือง เข้าร่วมในการวางแผนจับกุม

            ต่อมานางกุ้ง ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงได้ติดต่อมาเพื่อส่งยาบ้า 400 เม็ดให้กับสายลับ โดยขอให้นายลับนำเงินสดจำนวน 3,500 บาทมาใฟ้และให้ช่วยซื้อสะตอมาให้จำนวน 200 ฝักมาให้พร้อม ๆ กันเพื่อเป็นการบังหน้าโดยจะให้นายมนตรี สุดลึก อายุ 43 ปี ขับรถยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 8 กค 7183 กรุงเทพมหานครนำยาบ้าไปส่งให้สายลับบริเวณริมถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี หน้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 หมู่ 1 ต.ปากพูน  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ส่วนเงินค่าบ้าที่เหลืออีกเกือบ 20,000 บาท นางกุ้ง แจ้งว่าจะมีการติดต่อประสานงานขอรับเงินค่ายาบ้าที่เหลือกันอีกครั้ง  จนเมื่อถึงเวลานัดหมายเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถยนต์ 3 คันและ รถ จยย.อีก 1 คันเข้าประจำจุดคอยสังเกตุการณ์ โดยสายลับได้นำสะตอ 200 ฝักบรรทุกรถ จยย. ไปส่งให้นายมนตรี สุดลึก พร้อมเงินที่มีการถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐาน ในขณะที่นายมนตรี ได้ส่งยาบ้า 2 ถุง ๆละ 200 เม็ดให้กับสายลับ จากนั้นนายมนตรี จึงขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มสังเกตการณ์อยู่โดยตลอดขับรถยนต์ไล่ตามไปอย่างกระชันชิด


จนเมื่อนายมนตรี ขับรถเลี้ยวเข้าไปในซอยข้างโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 หมู่ 1 ต.ปากพูน  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ลึกเข้าไประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่ตัดสินใจเร่งเครื่องขับรถแซงขึ้นไปและจอดขวางถนน ก่อนจะกรูกันเข้าประชิดและควบคุมตัวนายมนตรี เอาไว้ได้โดยละม่อม และจากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าจำนวน 190 เม็ดบรรจุในถุงสีน้ำเงินและใส่ไว้ในกล่องหมากฝรั่งอีกทีหนึ่ง พร้อมเงินสด 3,500 บาทที่ใชติดต่อล่อซื้อวางอยู่บนเบาะข้างคนขับ ก่อนจะควบคุมตัวนายสมนึก ไปตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 458/2 หมู่ 1 ต.ปากพูน  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านพักของนายสมนึก โดยมีนายจำรัส สุดลึก บิดาของายมนตรี อยู่ในบ้านและเป็นพยานในการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกสีขาว และใส่ถุงสีดำอีกชั้นหนึ่ง ก่อนห่อด้วยกระดาษฟอยล์และกระดาษสีขาวมัดอย่างแน่นหนา หนักรวม 104.87 กรัม ในเบื้องต้นนายมนตรี ให้การรับสารภาพว่ายาบ่า ยาไอซ์ เป็นของตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (แอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกหมาย ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

            อย่างไรก็ตามนายมนตรี ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตัวเองและนำไปจำหน่ายจริง แต่ในส่วนของยาไอซ์ 1 ถุง หนักรวม 104.87 กรัม ที่ค้นพบในห้องของตัวเองนั้นให้การปฏิเสธว่าไม่ใของตัวเอง และไม่รู้ว่ามาจากไหน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนขยายผลติดตามจับกุมนางกุ้ง ผู้ติดต่อจำหน่ายยาบ้า 400 เม็ดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำหรับแก๊งค้ายาเสพติดแก๊งนี้มีเครือข่ายเชื่อมโยงกับเอเยนต์ในจังหวัดภาคเหนือจังหวัดหนึ่ง โดยจะส่งยาบ้ามาให้กับเอเยนต์ใหญ่ในพื้นที่ ต.สระแก้ว  อ.ท่าศาลา ก่อนจะกระจายไปยังเอเยนต์ในพื้นพื้นที่อื่น ๆ ของ อ.ท่าศาลา สิชล นบพิตำ และ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และจะแองแฝงอยูในกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าสินค้าทางการเกษตรบังหน้า .

 

ภาพ/คลิป  ชุดจับกุมฝ่ายปกครอง อ.เมือง/อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน